Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

Đến kính áp tròng cũng cần thông minh

Trong kế hoạch Google X, ý tưởng về kính áp tròng thông minh đã được tạo hình trong việc giúp cho người dùng có thêm một công cụ để điều khiển các thiết bị thông qua smartphone.

Theo bằng sáng chế về kính áp tròng thông minh (smart contact lens) của Google cho thấy, thiết bị có thể nhận biết được các cử chỉ người dùng như chớp mắt, gật đầu hoặc khi thay đối góc nhìn hoặc ghi nhận chuyển động cơ thể từ đó có hành vi phù hợp.

Được tích hợp cảm biến ảnh sáng, kính áp tròng thông minh có thể hoạt động thông qua năng lượng mặt trời và vì thế hoàn toàn có thể sử dụng như là một remote thông dụng nhờ vào cảm biến.

Đến kính áp tròng cũng cần thông minh - 1

Với những trường hợp cụ thể, kính áp tròng có thể giúp người dùng tiết kiệm năng lượng nhiều hơn nhờ vào chế độ cài đặt sẵn.

Cụ thể, trong trường hợp nhắm mắt đủ lâu (có thể đi ngủ), kính áp tròng thông minh có thể tắt đèn trong nhà thông qua smartphone. Hoặc khi thời tiết bên ngoài nóng, kính có thể sử dụng như một công cụ bật điều hòa để giảm nhiệt độ trong nhà hoặc công tác để chăm sóc nước cho cây xanh quanh nhà.

Theo Phạm Thành Phước (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Tặng bản đồ Sài Gòn, tặng luôn trải nghiệm du lịch độc nhất cho du khách "Ban đầu mình tuyệt vọng và rất buồn vì đây là lần đầu tiên...
Phóng thành công vệ tinh do Việt Nam chế tạo Sáng nay (18/1) tên lửa phóng vệ tinh MicroDragon có nhiệm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...