Tháng 12, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

Đến kính áp tròng cũng cần thông minh

Trong kế hoạch Google X, ý tưởng về kính áp tròng thông minh đã được tạo hình trong việc giúp cho người dùng có thêm một công cụ để điều khiển các thiết bị thông qua smartphone.

Theo bằng sáng chế về kính áp tròng thông minh (smart contact lens) của Google cho thấy, thiết bị có thể nhận biết được các cử chỉ người dùng như chớp mắt, gật đầu hoặc khi thay đối góc nhìn hoặc ghi nhận chuyển động cơ thể từ đó có hành vi phù hợp.

Được tích hợp cảm biến ảnh sáng, kính áp tròng thông minh có thể hoạt động thông qua năng lượng mặt trời và vì thế hoàn toàn có thể sử dụng như là một remote thông dụng nhờ vào cảm biến.

Đến kính áp tròng cũng cần thông minh - 1

Với những trường hợp cụ thể, kính áp tròng có thể giúp người dùng tiết kiệm năng lượng nhiều hơn nhờ vào chế độ cài đặt sẵn.

Cụ thể, trong trường hợp nhắm mắt đủ lâu (có thể đi ngủ), kính áp tròng thông minh có thể tắt đèn trong nhà thông qua smartphone. Hoặc khi thời tiết bên ngoài nóng, kính có thể sử dụng như một công cụ bật điều hòa để giảm nhiệt độ trong nhà hoặc công tác để chăm sóc nước cho cây xanh quanh nhà.

Theo Phạm Thành Phước (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Gia vị nấu bún bò chuẩn vị Huế giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2017 Sau hơn 2 tháng triển khai, với tinh thần khẩn trương, trách...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Sinh viên phát triển ứng dụng "kiểu Uber" chia sẻ máy giặt nhàn rỗi Khách hàng chỉ cần bật điện thoại hoặc máy tính, truy cập...
Khởi nghiệp bằng dự án bán những bức ảnh tuyệt đẹp về Trái Đất Dự án khởi nghiệp này nhằm nâng cao nhận thức của con người...