Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 18:00 PM (GMT+7)

Đèn trang trí Giáng sinh làm chậm tốc độ Wi-Fi

Theo Công ty Điều tra Ofcom, đèn trang trí thường được dùng nhiều vào dịp Giáng sinh có thể làm chậm các kết nối băng thông rộng không dây.

Ofcom đã dùng một ứng dụng để kiểm tra các mạng không dây về tín hiệu bị ngắt giữa chừng giữa các router và thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Các mạng này thường không được thiết lập đúng cách và có thể bị ảnh hưởng ngắt quãng thất thường bởi những thiết bị điện tử, từ màn hình cho đến đèn trang trí. Các thiết bị điện tử này có khả năng phát ra sóng vô tuyến, ảnh hưởng lên truyền dẫn Wi-Fi.

Đèn trang trí Giáng sinh làm chậm tốc độ Wi-Fi - 1

Điều này khiến cho kết nối Internet vào khoảng thời gian lễ hội càng trở nên chậm chạp.

Mọi người được khuyên nên giữ router càng xa các thiết bị điện tử khác càng tốt. Và ứng dụng Wi-Fi Checker có thể giúp kiểm tra chất lượng tín hiệu Internet ở mỗi nhà, đề ra cách cải thiện.

Nếu gặp vấn đề về tốc độ đường truyền trong thời gian lễ hội, bạn có thể thử chuyển đổi kênh router hoặc di dời nó cách xa thiết bị điện tử, không nên đặt đồ trang trí gần router Wi-Fi.

Theo Huyền Mi (Kỷ Nguyên Số/ Pháp luật TP. HCM)

Tin đọc nhiều

Cô kỹ sư nói không với mỹ phẩm nhưng lại ‘mê’... bùn, rác thải Không xài son môi hay mỹ phẩm lại thích làm bạn với bùn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...