Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 18:00 PM (GMT+7)

Đèn trang trí Giáng sinh làm chậm tốc độ Wi-Fi

Theo Công ty Điều tra Ofcom, đèn trang trí thường được dùng nhiều vào dịp Giáng sinh có thể làm chậm các kết nối băng thông rộng không dây.

Ofcom đã dùng một ứng dụng để kiểm tra các mạng không dây về tín hiệu bị ngắt giữa chừng giữa các router và thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Các mạng này thường không được thiết lập đúng cách và có thể bị ảnh hưởng ngắt quãng thất thường bởi những thiết bị điện tử, từ màn hình cho đến đèn trang trí. Các thiết bị điện tử này có khả năng phát ra sóng vô tuyến, ảnh hưởng lên truyền dẫn Wi-Fi.

Đèn trang trí Giáng sinh làm chậm tốc độ Wi-Fi - 1

Điều này khiến cho kết nối Internet vào khoảng thời gian lễ hội càng trở nên chậm chạp.

Mọi người được khuyên nên giữ router càng xa các thiết bị điện tử khác càng tốt. Và ứng dụng Wi-Fi Checker có thể giúp kiểm tra chất lượng tín hiệu Internet ở mỗi nhà, đề ra cách cải thiện.

Nếu gặp vấn đề về tốc độ đường truyền trong thời gian lễ hội, bạn có thể thử chuyển đổi kênh router hoặc di dời nó cách xa thiết bị điện tử, không nên đặt đồ trang trí gần router Wi-Fi.

Theo Huyền Mi (Kỷ Nguyên Số/ Pháp luật TP. HCM)

Tin đọc nhiều

Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kết nối ý tưởng: Nơi doanh nghiệp trực tiếp 'đặt hàng' công nghệ Tại sự kiện Kết nối ý tưởng, doanh nghiệp sẽ gặp gỡ trực...