Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 03/12/2018 16:33 PM (GMT+7)

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code

Trải qua hơn 48 giờ lập trình, 10 ý tưởng công nghệ xuất sắc nhất đã có màn trình diễn ấn tượng tại Ngày hội trình diễn công nghệ Demoday - GDG DevFest MienTrung 2018.

Chương trình do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp với Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng (IID) và nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) tổ chức.

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code - 1

Đông đảo người tham gia ngày hội. Ảnh: BTC.

Cuộc đua lập trình DevFest Hackathon 2018 kéo dài 2 ngày với chủ đề “Phát triển các ứng dụng trên di động hoặc website trong xây dựng thành phố thông minh và văn minh hơn”.

Các đội tham gia đã đưa ra nhiều giải pháp đa dạng và thiết thực như giải pháp đỗ xe thông minh; Ứng dụng đặt lịch và lấy số thứ tự tại các khu vực hành chính công; Ứng dụng cảnh báo sóng thần và thời tiết xấu cho ngư dân; Phòng trọ chia sẻ…

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code - 2

Các đội dự thi đã trải qua 2 ngày lập trình không ngừng nghỉ. Ảnh: BTC.

Để mang được ứng dụng/sản phẩm của mình lên sân khấu Demoday, các đội dự thi đã trải qua 2 ngày lập trình không ngừng nghỉ, dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ hơn 30 mentors là các lập trình viên cao cấp từ các công ty CNTT trên địa bàn.

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code - 3

Các đội thi trình diễn sản phẩm. Ảnh: BTC.

Các thành viên đã cùng ăn, cùng ngủ, cùng code, cùng nỗ lực để hoàn thành sản phẩm chỉ trong một thời gian ngắn. Thậm chí, có đội vừa học ngôn ngữ lập trình mới vừa áp dụng ngay vào sản phẩm để đảm bảo sự tối ưu.

Xuyên suốt thời gian lập trình, các nhóm còn được bổ trợ các kiến thức công nghệ qua các workshops về Firebase, Fluter... kinh nghiệm và kỹ năng qua các phiên huấn luyện “Cách để có một bài pitching tốt” hay giao lưu, học hỏi qua “Câu chuyện của những Start-up công nghệ như Zody, Hekate, inDanang”.

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code - 4

10 ý tưởng xuất sắc nhất được chọn lựa để trình diễn trên sân khấu Demoday. Ảnh: BTC.

Sau cuộc thi Hackathon, 10 ý tưởng xuất sắc nhất được chọn lựa để trình diễn trên sân khấu Demoday vào chiều 2/12. 16 dự án tham gia giao lưu với cộng đồng tại khu vực triển lãm. Các đội thi có 5 phút trình diễn sản phẩm và 4 phút để trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo.

“Năm nay là năm thứ 3 sự kiện được tổ chức. Mong rằng DevFest thực sự là một festival đúng nghĩa của các sinh viên CNTT, các lập trình viên. Chúng tôi khuyến khích các bạn lập trình viên mơ những giấc mơ lớn, nhưng cần bắt đầu từ những điều cụ thể và thiết thực”, chị Nguyễn Thị Phương Nhi - Founder GDG MienTrung, chia sẻ.

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code - 5

Đây là một Festival đúng nghĩa của các sinh viên CNTT, các lập trình viên. Ảnh: BTC.

Kết quả, giải toàn diện thuộc về nhóm Wiinav với ứng dụng cung cấp những tiện ích cho phép người dùng tương tác với nhau như tìm giúp đỡ, báo cáo trạng thái giao thông.

Giải tiềm năng đã thuộc về nhóm Phân tích phản hồi với ứng dụng giúp người dùng gửi phản hồi đến nhà cung cấp dịch vụ.

Giải tài năng trẻ thuộc về nhóm RFID Visitor Guide với sử dụng các thẻ từ để xác định vị trí người dùng ở trong một khoảng không gian nhất định để điều hướng theo mong muốn.

Ngoài ra, còn có giải cộng đồng thuộc về nhóm Smart City Monitoring với hệ thống theo dõi giám sát từng khu vực theo thời gian thực và công khai cho người dân.

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code - 6

Giải toàn diện thuộc về nhóm Wiinav. Ảnh: BTC.

Giải dự án được yêu thích nhất thuộc về nhóm Smart Traffic Light với hệ thống đèn giao thông thông minh giải quyết các vấn đề như cho người khuyết tật qua đường, cảnh báo tai nạn.

DevFest Hackathon: 48 giờ cùng ăn, cùng ngủ và cùng... code - 7

Giải cộng đồng thuộc về nhóm Smart City Monitoring. Ảnh: BTC.

Nhóm Danang Smart Parking với sản phẩm hỗ trợ đậu xe và giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông được tuyển thẳng vào chương trình ươm tạo khóa VII của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng và nhận giấy khen từ Sở Thông tin truyền thông TP. Đà Nẵng.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Giảng viên ĐH Bách Khoa TP.HCM chế tạo máy sản xuất khẩu trang y tế Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế giữa mùa dịch...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Máy đo thân nhiệt từ xa và đèn LED khử khuẩn chống dịch Covid-19 Máy đo thân nhiệt từ xa kết hợp chấm công, điểm danh và đèn...