Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 10:14 AM (GMT+7)

ĐH Bách khoa Hà Nội thắng lớn tại Olympic Tin học Sinh viên 2017

Đội tuyển của Đại học Bách Khoa Hà Nội thể hiện sự áp đảo tại Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2017 khi giành CUP vàng và chiếm 5/13 giải Siêu CUP.

Được tổ chức từ 6.12 tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM, cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2017 (OLP 2017) đã diễn ra hết sức hào hứng và căng thẳng.

Dù cuộc thi mang tính chuyên môn cao nhưng OLP 2017 đã lôi cuốn được rất nhiều các trường, khoa không đào tạo chuyên ngành CNTT và sinh viên khối cao đẳng cùng tham gia. Điều này đã khẳng định phong trào học tập và giảng dạy CNTT-TT trong các trường ĐH&CĐ đang ngày càng được chú trọng.

ĐH Bách khoa Hà Nội thắng lớn tại Olympic Tin học Sinh viên 2017 - 1

Ban tổ chức trao giải cho các sinh viên xuất sắc giành chiến thắng ở khối Siêu CUP OLP 2017

OLP 2017 tổ chức thành 5 khối thi, gồm: khối cá nhân Siêu CUP Olympic, khối cá nhân Chuyên Tin học, khối cá nhân Không chuyên Tin học, khối cá nhân Cao đẳng, khối tập thể Phần mềm nguồn mở. Danh sách thí sinh tham dự của 5 khối thi lên đến 400.

Kết quả, giành chiến thắng ở khối Chuyên Tin là Võ Tấn Thành (ĐH FPT) và Dương Thái Minh (ĐH Bách Khoa TP.HCM). Ở khối không chuyên Tin, giải Vô địch thuộc về Lê Trần Hữu Đắc (ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) và giải Nhất là Bùi Duy Trung (Học Viện Cảnh sát ND).

Trần Quốc Khánh (ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) giành được chiến thắng ở hạng mục của khối Cao Đẳng. Đội BK Clound, Đại học Bách khoa Hà Nội xuất sắc chiến thắng ở giải dành cho Khối tập thể Phần mềm nguồn mở.   

Ở Giải Đồng đội, người chiến thắng ở khối Chuyên Tin là đội tuyển Đại học FPT. Trong khi đó, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đạt giải dành cho khối Không chuyên Tin và khối Cao Đẳng.

Trong các khối thi, khối Siêu CUP có đối tượng dự thi mở rộng nhất, không phân biệt chuyên hay không chuyên Tin học, không phân biệt các sinh viên đã đoạt giải Tin học chính thức trong nước và quốc tế.  Do đó, đây là khối thi chứng kiến sự cạnh tranh hết sức quyết liệt.

Ở khối thi này, ĐH Bách Khoa Hà Nội thể hiện sự áp đảo với 4/13 giải. Trong đó, Siêu CUP OLP 2017 thuộc về Lê Xuân An (ĐH Bách khoa Hà Nội), 2 CUP bạc thuộc về Phạm Cao Nguyên (ĐH Công nghệ Hà Nội)  và Lê Minh Quang  (ĐH Bách khoa Hà Nội).

Nhận xét về cuộc thi, TS Bùi Mạnh Hải, chủ tịch hội Tin học Việt Nam, chia sẻ: “Những cuộc thi nhằm dấy lên phong trào học tập CNTT trong học sinh sinh viên như này có ý nghĩa rất quý giá. Hy vọng những năm tới chúng ta sẽ tiếp tục có những cuộc thi sôi động để chọn được thêm nhiều nhân tài xuất sắc cho đất nước trong lĩnh vực CNTT.”.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...
Các chuyên gia nói gì về xu thế ứng dụng in 3D tại Việt Nam? Khách tham dự chương trình sẽ được giới thiệu công nghệ in...