Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/07/2018 15:00 PM (GMT+7)

ĐH HIU cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành luật kinh tế

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc kinh doanh, thương mại ở các doanh nghiệp cần có sự quan tâm, củng cố để tồn tại vững chắc trên thương trường. Các vấn đề về pháp lý, luật cần được ưu tiên hàng đầu. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực ngành luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng trở nên vô cùng cần thiết hiện nay.

Nhiều vị trí tuyển dụng cần cho ngành Luật Kinh Tế

Theo các báo cáo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực, từ nay đến năm 2020, nước ta cần thêm khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại... Đó là chưa kể nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay mỗi năm, nước ta chỉ đào tạo ra khoảng 3.500 - 4.000 cử nhân luật.

Sở dĩ cần thêm nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến luật, pháp lý như vậy là do nền kinh tế nước ta đang thực hiện các cuộc cải cách, hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp trong nước cần có sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, bộ máy quản lý, hệ thống luật, chế độ bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi công ty, quyền lợi người lao động… trong nhiều trường hợp có thể xảy ra.

ĐH HIU cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành  luật kinh tế - 1

Trong đó, việc nắm rõ “bộ khung” pháp luật chuyên về mảng kinh tế là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra lợi thế cạnh tranh lành mạnh cho các công ty, doanh nghiệp. Muốn làm được điều đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư chuyên ngành về Luật kinh tế để tư vấn đường lối chính sách cho doanh nghiệp. Điều này giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi mà không vướng phải các vấn đề về pháp lý, thẩm quyền.

Và, với tình trạng “khát” nhân sự như hiện nay, có thể nói Luật kinh tế đang là ngành nghề rất “hot” và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên.

Nên theo học ngành Luật kinh tế ở đâu?

Trên thực tế, việc đào tạo ngành luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đa phần các chuyên viên pháp lý và luật sư khi “đụng chạm” đến các vấn đề có liên quan đến hợp tác quốc tế đều khá lúng túng do hạn chế về khả năng ngoại ngữ. Do đó, nếu đang có dự định theo học ngành Luật kinh tế hay có hứng thú với nhóm nghề thuộc lĩnh vực này, bạn cần có sự đầu tư, tìm hiểu kĩ lưỡng để tìm ra đơn vị đào tạo phù hợp.

Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực quốc tế, ngành Luật kinh tế, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) ngay từ những chương đầu của chương trình đào tạo đã chú trọng đến việc trau dồi ngoại ngữ cho sinh viên. Trong tổng số 134 tín chỉ toàn khóa, năm đầu tiên, sinh viên được học 30 tín chỉ tiếng Anh, các năm tiếp theo các em sẽ được học song ngữ, đảm bảo chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5. Sinh viên có thể tham gia các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học của Anh, Úc, Nhật, Hàn… Khi ra trường, các em có thể nắm rõ luật thương mại trong nước và quốc tế, tự tin làm việc trong môi trường quốc tế và với các đối tác nước ngoài.

ĐH HIU cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành  luật kinh tế - 2

Sinh viên ngành Luật kinh tế Đại học Hiu sôi nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường

Bên cạnh đó, yếu tố thực hành luôn được HIU quan tâm và chú trọng. Ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được thực tập tại các phiên tòa xét xử, học cách giải quyết tình huống thông qua các hồ sơ vụ án có thật, tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh pháp lý, Câu lạc bộ phiên tòa giả định miễn phí và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích khác như: Tham gia tọa đàm, hội thảo với các chuyên gia đầu ngành, những luật sư nổi tiếng và thẩm phán các cấp trong tất cả các kỳ học.

Các hoạt động này không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ về hệ thống pháp luật hiện hành ở nước ta mà còn giúp trau dồi kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế. Đặc biệt, chương trình học ngành Luật kinh tế tại HIU được xây dựng theo thực tế hệ thống pháp luật Việt Nam và tham khảo một số trường đại học luật của Úc, Anh và Mỹ nên có sự chặt chẽ, chuyên sâu và mang tính ứng dụng cao.

ĐH HIU cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành  luật kinh tế - 3

Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong Lễ tốt nghiệp

Khi theo học ngành Luật kinh tế tại HIU, sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trong nước và cán bộ, thẩm phán tại tòa án các cấp…

Ngành Luật kinh tế tại Đại học HIU cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Đồng thời giới thiệu học bổng sau đại học ở các trường đại học nước ngoài có liên kết với HIU cho sinh viên có kết quả học tập tốt.

Thu Hằng

Tin đọc nhiều

Dầu sinh học từ rơm rạ bảo vệ đồ gỗ khỏi nấm mốc tấn công Lấy ý tưởng từ món thịt treo gác bếp, nhóm sinh viên tận...
Sản xuất nano dây thìa canh, lá sen chữa tiểu đường, mỡ máu Dây thìa canh và lá sen là những loại thảo dược có sẵn trong...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Từ 'thành phố khoa học' đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việc xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia sẽ là cú...