Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 14:14 PM (GMT+7)

ĐH Quốc gia TP.HCM: 24 đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học xuất sắc

Tính mới, tính khả thi và khả năng ứng dụng cao là những nhận xét của Hội đồng Giám khảo về 24 đề tài nghiên cứu được vinh danh trong giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học xuất sắc cấp ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2015.

Sáng 7/12, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học xuất sắc cấp ĐH Quốc gia TP.HCM” năm 2015.

Đây là giải thưởng dành riêng cho sinh viên của ĐH Quốc gia TP.HCM. Từ đó, động viên, khuyến khích và góp phần nâng cao năng lực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, ý thức đóng góp tri thức của sinh viên trong việc giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

Sau một thời gian phát động, giải thưởng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các em sinh viên và đội ngũ giảng viên với 49 công trình tham gia. Các công trình tập trung ở 3 tiểu ban chính, gồm: Nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe; Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ; Nghiên cứu về Khoa học Xã hội – Nhân văn, Kinh tế - Luật – Quản lý.

Trải qua các vòng xét chọn, 24 công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất đã được BTC lựa chọn trao giải. Bao gồm 3 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích.

ĐH Quốc gia TP.HCM: 24 đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học xuất sắc - 1

BTC trao giải cho các đề tài nghiên cứu khoa  học xuất sắc nhất

 Đề tài “Thử nghiệm và đánh giá khả năng giải phóng protein FGF-2 (Fibroblast growth factor 2) từ hạt nano carboxymethyl chitosan trong điều kiện in-vitro” của nhóm tác giả Nguyễn Thu Thủy, Phan Hồng Ngọc (trường ĐH Khoa học tự nhiên) đã giành giải nhất ở nhóm ngành Nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe.

Đề tài Chứng thực với thiết bị di động cho môi trường tương tác thông minh của nhóm tác giả Phan Dương Tiển, Nguyễn Minh Phúc (trường ĐH Khoa học tự nhiên) giành giải nhất ở nhóm ngành Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ.

Ở nhóm ngành Nghiên cứu về Khoa học Xã hội – Nhân văn, Kinh tế - Luật – Quản lý, giải nhất thuộc về đề tài “Tính chủ động, bối cảnh tổ chức, sự sáng tạo của nhân viên và năng lực đổi mới của tổ chức: Nghiên cứu thực nghiệm các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp trong nước” của tác giả Huỳnh Thảo Tài (trường ĐH Quốc tế).

Theo BTC chương trình, nhiều đề tài tham dự giải thưởng lần này đã được Hội đồng giám khảo đánh giá cao ở tính mới, tính khả thi và khả năng ứng dụng cao. Trong thời gian tới, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trong việc hoàn thiện đề tài để ứng dụng vào thực tế hoặc tham gia các cuộc thi lớn hơn ở trong và ngoài nước.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...