Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/01/2019 16:19 PM (GMT+7)

ĐH Quốc gia TP.HCM hợp tác với doanh nghiệp để chăm lo cho sinh viên

Hai dự án hợp tác đầu tiên đã được ký kết với doanh nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ cho sinh viên, người dân xung quanh khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM.

ĐH Quốc gia TP.HCM hợp tác với doanh nghiệp để chăm lo cho sinh viên - 1

PGS.TS Nguyễn Anh Thi (trái) và Lê Hoàng Nhật, CEO BMG Ami ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: Phan Anh Thư.

Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ký kết hợp tác với với 2 doanh nghiệp là Idea Group và BMG Ami. Đây là hai doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Theo PGS. TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM hoạt động ký kết này nằm trong chương trình mục tiêu năm 2019 của đơn vị là kết nối “4 nhà” nhằm tạo ra những sản phẩm nghiên cứu cụ thể.

Theo đó 4 nhà trong chương trình mục tiêu của ĐH Quốc gia TP.HCM là: nhà nước, nhà doanh nghiệp, nhà trường, nhà khoa học.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi cho biết, cụ thể với đối tác Idea Group, hai bên sẽ bàn bạc để cùng nhau phát triển giải pháp công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo đáp ứng nhu cầu của người dân xung quanh khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM.

Còn với đối tác BMG Ami, hai bên sẽ trao đổi để xây dựng một nền tảng công nghệ (website, ứng dụng di động) để phục vụ nhu cầu học tập, mua sắm, giải trí của đối tượng sinh viên làm ĐH Quốc gia TP.HCM. Doanh nghiệp sẽ thực hiện nhiệm vụ cung cấp giải pháp công nghệ. Phía ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phụ trách mảng phát triển thị trường là đối tượng sinh viên.

“Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của chúng tôi nhằm gắn kết với doanh nghiệp nhằm tạo ra các sản phẩm khoa học và công nghệ cụ thể, đáp ứng nhu cầu cho chính những đối tượng gần gũi, gắn bó với chúng tôi. Mô hình này cũng sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM quan tâm và tạo mọi điều kiện để thực hiện trong thời gian tới”- PGS.TS Nguyễn Anh Thi nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Hoàng cung dựng nêu báo hiệu ngày Tết đã đến Trong đời sống cung đình ở Huế, trước ngày Tết, người ta làm...