Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/01/2015 21:53 PM (GMT+7)

ĐH Quốc gia TP.HCM thảo luận về phương pháp dạy

Nhiều tham luận nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị đã được bàn luận tại hội thảo do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Ngày 23/1, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn Lý luận chính trị trong trường đại học, cao đẳng”.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các giảng viên, nghiên cứu viên lý luận chính trị, các nhà quản lý giáo dục phân tích rõ thực trạng, nhu cầu giảng dạy và học tập lý luận chính trị ở Việt Nam hiện nay.

ĐH Quốc gia TP.HCM thảo luận về phương pháp dạy - 1

Sinh viên các trường ĐH-CĐ sẽ được tăng cường giảng dạy các môn lý luận chính trị.

Đồng thời, tạo cơ hội để các đại biểu, cơ quan quản lý, các trường ĐH-CĐ  chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi kết quả nghiên cứu, tăng cường khả năng hợp tác đào tạo, nâng cao uy tín trong xã hội.

Đây cũng là nơi tổng kết các vấn đề lý luận và thực tiễn, rút kinh nghiệm xây dựng, triển khai từ đó tạo đà cho việc nhân rộng các mô hình giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị hiệu quả trong các trường ĐH-CĐ.

Qua đó, đào tạo những người trí thức không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, mà còn có phẩm chất chính trị - tư tưởng vững vàng, có đạo đức, có lòng yêu nước, để góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 116 tham luận của các đại biểu, tập trung vào các chủ đề chính như:  Những yếu tố tác động đến chất lượng giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị ở các trường ĐH-CĐ trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế; Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên Lý luận chính trị ở các trường ĐH-CĐ; Phương án biên soạn chương trình, giáo trình các môn Lý luận chính trị dùng cho đào tạo chuyên ngành Lý luận chính trị…

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho rằng, bên cạnh những thành quả đáng khích lệ trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập các môn lý luận chính trị, vẫn còn không ít khuyết điểm, tồn tại cần được xem xét, đánh giá một cách nghiêm túc.

Hội thảo khoa học Quốc gia “Nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị trong các trường đại học, cao đẳng” lần này là buổi sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa dành cho những người làm công tác lý luận, nghiên cứu và đào tạo lý luận chính trị.

Từ đó, trình bày, trao đổi thẳng thắn, cởi mở những quan điểm của mình theo phương châm “phát huy tự do tư tưởng và tính sáng tạo trong nghiên cứu lý luận, kết hợp thống nhất tính khoa học với tính Đảng, giữa khoa học với chính trị”.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...