Tháng 03, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 18/10/2015 10:55 AM (GMT+7)

ĐH Việt Đức giành giải nhất thi lập trình robot đá bóng

Tại sân chơi khoa học dành cho sinh viên, các đội dự thi được ban tổ chức cung cấp robot có thể di chuyển bằng bánh xe, giao tiếp không dây. Nhiệm vụ của đội dự thi là lập trình phần mềm để các robot thi đấu như một trận bóng đá. Chung cuộc, Đại học Việt Đức đã giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu đồng.

Đó là luật dự thi của cuộc thi lập trình robot đá bóng SoccerBot 2015 do Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) tổ chức ngày 17-10 tại Trung tâm đào tạo, Khu công nghệ cao (Quận 9, TP.HCM).

Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức, thu hút được 9 đội đến từ 6 trường ĐH trên địa bàn TP.HCM tham gia.

Đây là sân chơi KH-KT dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học ngành điện-điện tử, CNTT, tự động hóa, chế tạo robot tại các trường ĐH.

ĐH Việt Đức giành giải nhất thi lập trình robot đá bóng - 1

Toàn cảnh cuộc thi.

Các robot thi đấu trên sân đấu có kích thước 1,2 x 2m. Mỗi đội có 3 robot đá chính và 1 robot dự bị. Đội dự thi có nhiệm vụ viết phần mềm để robot “suy nghĩ” thông minh, tự nhận diện, tìm kiếm, đưa bóng vào khung thành hay cản phá đường bóng của đối thủ.

Trước cuộc thi, các đội thi đã có 2 tháng để lập trình, phát triển chiến thuật, thử nghiệm trên sân thi đấu thật với sự hỗ trợ đầy đủ kỹ năng lập trình robot từ các chuyên gia của công ty VNRobotics, đơn vị tài trợ chuyên môn cho cuộc thi.

ĐH Việt Đức giành giải nhất thi lập trình robot đá bóng - 2

ĐH Việt Đức giành giải nhất thi lập trình robot đá bóng - 3

Các robot của các đội đang thi đấu. 

Ông Lê Hoài Quốc, trưởng ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM cho biết: “Năm nay, số lượng các đội thi tăng nhiều hơn so với năm ngoái. Sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên là minh chứng rõ nét tinh thần đam mê nghiên cứu KH của các em, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên. Một điều đáng mừng là năm nay các robot đá bóng của các đội dự thi được cải tiến về kỹ thuật, thiết kế chắc chắn và xử lý nhanh nhạy hơn”.

ĐH Việt Đức giành giải nhất thi lập trình robot đá bóng - 4

Ghi bàn thắng. 

ĐH Việt Đức giành giải nhất thi lập trình robot đá bóng - 5

Hiệu chỉnh robot sau mỗi hiệp đấu.

ĐH Việt Đức giành giải nhất thi lập trình robot đá bóng - 6

Đội VGU, ĐH Việt Đức giành giải nhất cuộc thi. 

Sau 1 ngày tranh tài căng thẳng, chung cuộc giải nhất thuộc về đội VGU đến từ trường ĐH Việt Đức (phần thưởng 10 triệu đồng), đội STU-DT của trường ĐH công nghệ Sài Gòn giành giải nhì (phần thưởng 5 triệu đồng) và đội TEC đến từ trường ĐH Tôn Đức Thắng giành giải 3 (phần thưởng 3 triệu đồng).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc Việc tổ chức lễ Động thổ đúng vào dịp Ngài Tổng thống Moon...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...