Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 12/08/2019 17:32 PM (GMT+7)

Đi tìm những “cánh én” khởi nghiệp đột phá vì cộng đồng

Chương trình Én Xanh lần 2 năm 2019 sẽ hỗ trợ kết nối đầu tư tối đa 300 nghìn USD cho mỗi dự án khởi nghiệp cộng đồng.

Đi tìm những “cánh én” khởi nghiệp đột phá vì cộng đồng - 1

Đại diện Ban tổ chức giới thiệu các nội dung về Én Xanh năm 2019 tại cuộc họp báo tổ chức tại TP.HCM mới đây. Ảnh: K. Anh.

Én Xanh là một chương trình tôn vinh những sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng và phát triển bền vững. Thông điệp của chương trình là lan tỏa tinh thần khởi nghiệp với những giải pháp kinh doanh sáng tạo nhằm góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường. Đây là chương trình do Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2017, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng tới cộng đồng. Đặc biệt, sau năm đầu tiên tổ chức, chương trình đã quy tụ được 88 cánh én đang kinh doanh với mục tiêu vì cộng đồng trong nhiều lĩnh vực từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Trong đó, có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội được vinh danh, mang lại hy vọng va thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Theo ông Lương Minh Huân, Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) những dự án sáng tạo đoạt giải sẽ được Ban tổ chức kết nối với các nhà tài trợ, các quỹ đầu tư để dự án có thể phát triển, mở rộng quy mô hơn nữa nhằm lan tỏa đến cộng đồng.

“Năm nay Én Xanh sẽ khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tập trung chủ đề môi trường, du lịch, nông nghiệp. Các dự án trao quyền cho phụ nữ cũng sẽ được chúng tôi khuyến khích”- ông Huân chia sẻ.

Cụ thể, Én Xanh năm 2019 sẽ gồm hai nhóm trao giải gồm: Nhóm tổ chức, cá nhân có sáng kiến kinh doanh giải quyết các thách thức xã hội và bảo vệ môi trường. Nhóm tổ chức, cá nhân có sáng kiến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ cho các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ kết nối đầu tư tối đa 300 nghìn USD cho mỗi dự án. Ngoài ra, mỗi dự án còn có cơ hội nhận được các gói tư vấn, hỗ trợ đồng hành lên tới 200 triệu đồng. Các sáng kiến phải được triển khai từ 1 đến 3 năm, vượt qua giai đoạn thử nghiệm và chứng minh được tính hiệu quả ban đầu.

Những bạn trẻ đam mê với khởi nghiệp xã hội có thể đăng ký tham gia chương trình đến ngày 31/08.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...