Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 14:08 PM (GMT+7)

Đi tìm những tài năng lãnh đạo trẻ cho thời đại 4.0

Sinh viên thể hiện khả năng hùng biện, truyền cảm hứng và khả năng lập kế hoạch về dự án sẽ thực hiện trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đi tìm những tài năng lãnh đạo trẻ cho thời đại 4.0 - 1

Sinh viên nhập vai thành những nhà lãnh đạo tham gia xử lý các tình huống giả định tại cuộc thi Leadership 4.0 vào tháng 5 vừa qua. Ảnh: BTC.

Leadership 4.0 một cuộc thi về lãnh đạo có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các kiến thức hàn lâm với những thử thách trải nghiệm và dấn thân thực tế, không quan tâm đến xuất phát điểm danh nghĩa của thí sinh. Cuộc thi do CLB Lý luận trẻ, thuộc ĐH Ngoại thương TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi tập trung chuyên sâu vào đánh giá khả năng làm chủ bản thân, phẩm chất đạo đức và năng lực học hỏi, sáng tạo thông qua các tình huống thực tiễn. Từ đó giúp các thí sinh định hướng được bản thân và phát triển hơn nữa những "tố chất" làm nên một nhà lãnh đạo.

Vượt qua ranh giới một cuộc thi, đó là cả một chương trình đào tạo, đồng hành và phát triển cùng thí sinh trên mỗi chặng đường. Các chuyến đi và chương trình thực tế, giúp thí sinh tiếp cận vấn đề một cách đa chiều, sáng tạo và đổi mới.

Cuộc thi áp dụng và chuyển hóa nhuần nhuyễn các kiến thức, lý thuyết thuần túy thành các tình huống, các vấn đề thực tiễn, giúp thí sinh phát triển cụ thể và rõ rệt các tố chất cần có của người lãnh đạo.

Theo Trần Thành Nhân, Chủ nhiệm CLB lý luận trẻ, ĐH Ngoại thương TP.HCM, Leadership 4.0 - Nhà lãnh đạo 4.0 không chỉ là cuộc thi, mà hơn thế nữa, là một chương trình đào tạo, đồng hành và phát triển cùng thí sinh trên mỗi chặng đường.

“Các bạn không phải học để bước lên sàn đấu, mà trong chính mỗi giây phút thi đấu, các bạn sẽ thấy rõ mình học được những gì cho bản thân”- Nhân nói.

Theo đó, sinh viên thể hiện khả năng hùng biện, truyền cảm hứng và khả năng lập kế hoạch về dự án sẽ thực hiện trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Mỗi thí sinh sẽ có tối thiểu 1 cố vấn là giảng viên ĐH hoặc đại diện doanh nghiệp đồng hành. Sau 10 phút thuyết trình, thí sinh sẽ được ban giám khảo đặt câu hỏi phản biện trực tiếp và trả lời trong 5 phút. Ngoài ra, thí sinh phải nhập vai và thể hiện khả năng lãnh đạo của mình trong việc xử lý tình huống ngay chính trên sân khấu trong 15 phút.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi trên 800 triệu đồng, bao gồm các khóa học về lãnh đạo cao cấp, chuyên sâu nhằm đào tạo ra các tài năng lãnh đạo trẻ tuổi, tiến tới mục tiêu lớn trở thành các CEO, quản lý cấp cao…

Tất cả các bạn sinh viên ĐH, CĐ tại TP.HCM có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại đây. Dự kiến vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 4 năm 2019.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

GS Nguyễn Anh Trí và công trình tâm huyết không bao giờ hoàn thành "Chúng tôi muốn di sản các nhà khoa học phải được lưu giữ và...
Chú mèo già rình đám cưới chuột ở công viên Huế Nhân dịp Tết Nguyên đán, các công viên ở Huế đang được trang...
Gần 10 nghìn phản ánh của người dân gửi đến dịch vụ phản ánh hiện trường Huế là địa phương triển khai dịch vụ phản ánh hiện trường từ...
Tiến sĩ Cao Minh Thái: 'Đậu hũ dẫn đường cho tôi trở về quê hương' Là chuyên viên nghiên cứu cao cấp của tập đoàn Toshiba với...