Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/09/2014 11:39 AM (GMT+7)

Đi trồng tiêu, tìm thấy rìu đá lạ

Trong lúc đào hố trồng tiêu, một người dân ở Đắk Lắk đã đào được chiếc rìu đá lạ được cho là có niên đại hàng trăm năm.

Ngày 15/9, tại nhà ông Trần Văn Hạ (49 tuổi, ở thôn Lộc Thịnh, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) vẫn có hàng chục người dân hiếu kì đến xem chiếc rìu đá lạ mà ông vừa đào được trên rẫy.

Theo ông Hạ, khoảng 5 ngày trước, ông lên rẫy ở thôn Lộc Tài (xã Phú Lộc) để đào hố trồng tiêu. Khi đào xuống được khoảng 1m, ông phát hiện 1 viên đá dạng lưỡi rìu, bên ngoài được bao bọc bởi một lớp đất đỏ. Thấy hình dáng lạ, ông Hạ lấy con dao gọt lớp đất đỏ ra thì bên trong là chiếc rìu bằng đá màu trắng dài 18cm, rộng 10cm rất đẹp.

Đi trồng tiêu, tìm thấy rìu đá lạ - 1

Chiếc rìu đá lạ của ông Hạ thu hút rất nhiều người dân đến xem

Ông Hạ chia sẻ: “Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ thấy hòn đá lạ thế này, cứ nghĩ đá bình thường nên vứt đi. Đến tối, tôi xem chương trình ti vi thấy phát phóng sự về một người dân cũng nhặt được chiếc rìu đá có hình dạng như chiếc rìu của tôi và được nhiều người cho là đá cổ rất quý có niên đại hàng trăm năm. Vì thế, sáng hôm sau tôi chạy ra bụi cây lấy chiếc rìu đá mang về cất dấu trong nhà”.

Biết ông Hạ nhặt được đá cổ, hàng trăm người dân trong vùng liên tục kéo đến xem đá. Lo sợ bị mất trộm, ông Hạ cất rìu đá trong tủ, ngày đêm canh giữ không dám rời mắt. Ông Nguyễn Kiên, Trưởng thôn Lộc Thịnh, cho biết: “Chuyện ông Hạ nhặt chiếc rìu đá khắp thôn ai cũng biết, tôi cũng đã xuống nhà xem. Sống hơn nửa đời người, tôi chưa từng thấy chiếc rìu đá nào lạ như vậy. Tôi nghĩ chiếc rìu đá này phải có niên đại hàng trăm năm rồi. Nhưng để chắc chắn, vài ngày tới chúng tôi sẽ gửi chiếc rìu đi kiểm định để biết chính xác niên đại của nó”.

Hoàng Dung

Tin đọc nhiều

Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...