Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 13:35 PM (GMT+7)

Đi xe tự lái có thể khiến bạn buồn nôn

Theo nghiên cứu từ ĐH thuộc viện nghiên cứu giao thông Michigan, 9-12% người Mỹ ngồi xe tự lái sẽ trải nghiệm cảm giác ức chế khi say xe nặng. Không gì tệ hơn việc nôn mửa trên chiếc xe hơi đắt tiền mới mua của bạn.

Có bao giờ bạn để ý rằng mình mệt mỏi trên xe khi chỉ là hành khách mà không phải lái xe? Có lý do cho điều đó. Khi những gì mắt bạn thấy không phù hợp với những phần còn lại của cơ thể bạn cảm thấy, có thể bạn đã bị say xe.

Nếu bạn không nhìn đường hoặc sẽ không cần đến điều đó nếu bạn đang ngồi trong chiếc xe tự lái – bạn chắc chắn sẽ thấy khó chịu (thường là bị buồn nôn).
Vì vậy nếu bạn đang làm việc hoặc đang đọc sách hay xem ti vi khi đang ngồi trên xe, chắc chắn bạn sẽ say xe.

Đi xe tự lái có thể khiến bạn buồn nôn - 1
Ngồi trên xe tự lái như lễ hội carnival: Vui vẻ nhưng bạn sẽ bị liệng vòng

Để chỉ ra cách mà nhiều người sẽ bị say khi ngồi ở những chiếc xe ô tô robot trong tương lai, các nhà nghiên cứu đã hỏi 3,255 người ở các quốc gia khác nhau những người muốn làm việc khi ngồi trên xe xe tự lái.

Dù nhiều người nói rằng họ có thể nhìn đường hay thậm chí không lái xe, nhiều người khác vẫn muốn đọc sách, làm việc và làm các việc khác.

Người Mỹ chắc chắn thích đọc sách trong chiếc xe tự lái nhất, trong khi người Trung Quốc muốn nhắn tin hoặc nói chuyện với bạn bè. Điều duy nhất mà tất cả họ đều gặp phải là: Làm bẩn những chiếc xe mới mua do nôn mửa.

Ngọc Quyên (Theo Huffingtonpost)

Tin đọc nhiều

Hành trình trồng cam 'thuận tự nhiên' của cô gái 'không sợ gì chỉ sợ thiếu tiền' Với Na, khởi nghiệp nông nghiệp không phải chỉ là trồng cây...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xe đạp lọc nước, ống hút làm từ cỏ bàng tham gia hội nghị toàn cầu Đây là một trong nhiều sản phẩm của Việt Nam tham gia hội...