Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 09:05 AM (GMT+7)

Dịch văn bản bằng camera và không cần internet

Vừa qua, ứng dụng Google Translate lại tiếp tục được bổ sung thêm 20 ngôn ngữ mới, cho phép người dùng có thể dịch văn bản ngay lập tức bằng camera mà không cần kết nối internet.

Công nghệ nhận dạng chữ viết trên hình ảnh đã được cải thiện khá nhiều trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, Google còn tích hợp công nghệ Neural nets (giúp máy tính có thể phân biệt được hình ảnh của một con chó hoặc mèo, thậm chí là nhiều loại chó khác nhau) vào ứng dụng Google Dịch, đặc biệt người dùng có thể xài bất cứ lúc nào mà không cần kết nối internet.

Dịch văn bản bằng camera và không cần internet - 1

Google Dịch hỗ trợ đến ba chế độ khác nhau là dịch thông qua hình ảnh, dịch bằng giọng nói và cuối cùng là dịch chữ viết tay. Ở đây chúng ta chỉ bàn đến tính năng dịch thông qua hình ảnh nên người dùng hãy chạm vào biểu tượng camera bên trong ứng dụng rồi đưa smartphone hướng về phía chữ cần dịch, ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị kết quả cho bạn (hiện tại ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt). Nếu văn bản quá mờ, bạn có thể chụp lại rồi mở ảnh đó bằng Google Dịch, tô đen các đoạn văn bản cần nhận dạng và chờ một lát để chương trình dịch nó.

Dịch văn bản bằng camera và không cần internet - 2

Ngoài ra, để có thể sử dụng tính năng dịch văn bản khi không có mạng (offline hay ngoại tuyến), người dùng hãy chạm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải bên trên, chọnCài đặt. Tại đây có một số mục mà bạn cần quan tâm như Ngôn ngữ ngoại tuyến (dịch bằng cách nhập liệu), Nhập liệu bằng giọng nói (dịch bằng giọng nói) và Ngôn ngữ máy ảnh tức thì (dịch thông qua máy ảnh), trong mỗi mục này bao gồm rất nhiều gói ngôn ngữ khác nhau, người dùng chỉ cần tải về là đã có thể sử dụng thoải mái khi không có internet.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...