Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 07/09/2017 10:43 AM (GMT+7)

Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 bắt đầu vào tuần sau

Diễn đàn Khởi nghiệp APEC sẽ có phần chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp của các nền kinh tế, sau đó ra Tuyên bố chung.

Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017, sẽ được VCCI tổ chức ngày 11 -12/09/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Diễn đàn bao gồm các phiên chính thức, các phiên thảo luận theo chủ đề, và các hoạt động phối hợp với đối tác trước diễn đàn như tọa đàm kết nối với các nhà đầu tư, bàn trưng bày sản phẩm, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ Canada.

Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 bắt đầu vào tuần sau - 1

Họp báo giới thiệu Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017.

Tại Diễn đàn Khởi nghiệp APEC, các nền kinh tế sẽ có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp, hình thành một cộng đồng Khởi nghiệp APEC kết nối.

Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 sẽ đón tiếp 300 đại biểu, diễn giả của các nền kinh tế thành viên APEC. Diễn đàn có sự tham gia của khối nhà nước, mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu, tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư, đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp, các vườn ươm, đơn vị truyền thông, xây dựng thương hiệu, các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ và các nhà tài trợ cho các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, các tập đoàn xuyên quốc gia, đại diện doanh nghiệp các nền kinh tế thành viên APEC…

Diễn đàn khởi nghiệp APEC năm nay tập trung thảo luận những nội dung nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs), đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp như: tạo điều kiện cho các MSMEs đổi mới, sáng tạo, xây dựng các cơ hội để hội nhập khu vực và quốc tế, tiếp cận chuỗi giá trị toàn cầu ngay từ khi khởi nghiệp; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội một cách bền vững và thân thiện với môi trường.

Các sáng kiến và nội dung của Diễn đàn Khởi nghiệp APEC sẽ được thảo luận để hình thành Tuyên bố chung về thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa để kiến nghị cho Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC.

Theo H.Đ (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Việt Nam có Viện nghiên cứu công nghệ plasma đầu tiên Với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...