Tháng 11, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 00:15 AM (GMT+7)

Điện thoại Nhật Bản cho phép trả tiền bằng mắt

Trong lúc Apple vừa ra mắt Apple Pay cho phép người dùng trả tiền bằng dấu vân tay, người dùng điện thoại Nhật Bản đang trả tiền bằng mắt.

Trong một phần sản phẩm được cho ra mắt vào mùa hè 2015, công ty điện tử viễn thông Nhật NTT Docomo đã công bố một loạt thiết bị điện thoại, bao gồm điện thoại Samsung, Sharp và Sony. Trong đó, nổi bật nhất là Arrows NX F-04G.

NTT Docomo cho biết Arrows NX là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới dùng chế độ nhận biết mống mắt kết hợp với xác nhận dấu vân tay. Người dùng có thể mở khóa điện thoại, mua bán mọi thứ chỉ bằng cách nhìn thẳng vào camera trước.

Điện thoại Nhật Bản cho phép trả tiền bằng mắt - 1

Camera của điện thoại sẽ quét mắt người dùng, giải mã các vân mẫu phức tạp của mống mắt. Giống như vân tay, mống mắt mỗi người là độc nhất, nên rất an toàn cho hệ thống trả tiền của điện thoại.

Công nghệ này còn bảo mật hơn tính năng mở khóa bằng gương mặt của Samsung. Sau khi Google hỗ trợ nhận biết khuôn mặt từ Android 4.0 vào năm 2011, hệ thống này thường bị “qua mặt” chỉ với 1 tấm ảnh.

Vào tháng 3-2015, công ty mua bán trực tuyến của Trung Quốc Alibaba đã thông báo kế hoạch cho một hệ thống trả tiền bằng nhận biết khuôn mặt được gọi là Smile to Pay, cho phép người dùng điện thoại trả tiền với khuôn mặt họ.

Arrows NX F-04G là điện thoại Android có cấu hình cơ bản với màn hình 5,2inch QuadHD (2,560 x 1,440), bộ xử lý octa-core (2.0GHz quad-core + 1.5GHz quad-core), 3GB RAM, 32GB bộ nhớ trong và pin 3,120 milliamp-hour (mAh). Nó dùng Adroid 5.0 Lolipop.

Nhưng dù tính năng nhận biết mắt rất độc đáo, điện thoại này có thể không được bán ngoài nước Nhật. Tuy nhiên, công nghệ này có thể được các nhà sản xuất khác nhận về nếu có kết quả thành công.

Theo Huyền Mi (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
TechDemo 2017: Nơi "hò hẹn" sôi động của cung - cầu công nghệ Điểm mới của Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...