Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 08:36 AM (GMT+7)

Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới tròn 20 tuổi

Chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới vừa trải qua sinh nhật lần thứ 20 kể từ khi ra mắt.

Hãng IBM vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 20 cho chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có tên gọi IBM Simon. Chiếc smartphone này xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Mỹ vào ngày 16 tháng 8 năm 1994, và được bán với giá 899 USD tại thời điểm đó (khoảng 1400 USD so với tỷ giá hiện nay).

Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới tròn 20 tuổi - 1

Chiếc smartphone IBM Simon đi kèm bút stylus

Phía IBM cho biết, sở dĩ chiếc smartphone đầu tiên được đặt tên là Simon bởi nó rất đơn giản và có thể làm hầu hết mọi việc mà người sử dụng muốn thực hiện. Charlotte Connelly, nhân viên tại Bảo tàng Khoa học London, cho biết ý tưởng này xuất phát từ một trò chơi có tên "Simon says".

Ở thời điểm ra mắt, IBM Simon thực sự là bước đột phá của công nghệ và nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng các doanh nghiệp. Máy tích hợp phần mềm cho phép người dùng ghi chép, vẽ, cập nhật lịch làm việc và danh sách liên lạc, gửi và nhận fax, và dĩ nhiên là cả gọi điện thoại. Ngoài ra, Simon còn có một thẻ nhớ để cài đặt các phần mềm của bên thứ ba, nơi khởi nguồn của những ứng dụng ngày nay.

Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới tròn 20 tuổi - 2

Một số tính năng phần cứng của IBM Simon bao gồm một màn hình LCD và bút stylus màu xanh lá cây. Máy có chiều dài 23 cm, trong khi trọng lượng của máy đạt một con số khá lớn lên đến 500 gram – nặng hơn một chiếc máy tính bảng iPad hiện nay.

Được biết, đã có tổng số 50.000 chiếc IBM Simon được phát hành và chủ yếu hoạt động tại 15 tiểu bang của Hoa Kỳ.

"Simon đã không tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Sản phầm này chỉ được bán tại Mỹ và chỉ được quảng cáo tại thị trường này. Smartphone vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ vào thời điểm đó và không phải là thứ mà tất cả mọi người muốn mua", Charlotte Connelly, nhân viên tại Bảo tàng Khoa học London nói.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...
QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...