Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Điều khiển thiết bị điện từ xa thông qua Wi - Fi

Trước đây, thay vì phải đến gần từng thiết bị điện trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy lạnh, đèn điện… để bật và tắt bằng tay thì giờ đây, bạn chỉ cần ngồi ở một chỗ bất kỳ có Wi-Fi là đã có thể điều khiển được mọi thứ thông qua smartphone.

Để có được những trải nghiệm như trên, giải pháp đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng là các loại ổ cắm điện thông minh, đây là giải pháp thiết kế đơn giản và chi phí rẻ. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ổ cắm thông minh khác nhau của các hãng như Xiaomi, iHome, Edimax hay D-Link… với mức giá dao động trong khoảng 300.000 đến 1 triệu đồng tùy theo chức năng của từng loại.

Điều khiển thiết bị điện từ xa thông qua Wi - Fi - 1

Chủ nhà hoàn toàn có thể tắt/mở các thiết bị điện từ xa thông qua Wi-Fi. Ảnh: Internet

Việc cấu hình tương đối đơn giản, bạn chỉ cần gắn ổ cắm điện vào cổng cắm trên tường, sau đó cài đặt phần mềm. Khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần kết nối các thiết bị cần điều khiển vào cổng cắm này, mở ứng dụng trên smartphone là đã có thể bật/tắt từng thiết bị từ xa.

Tính năng điều khiển này khá hữu ích cho các hệ thống tưới nước tự động hoặc lỡ như chủ nhà đã đến công ty nhưng quên tắt đèn, máy lạnh thì chỉ cần mở smartphone và tắt thiết bị từ xa.

Một số sản phẩm sẽ cho phép người dùng tự động bật/tắt thiết bị theo thời gian định sẵn thông qua các nút gạt nằm ở bên ngoài ổ cắm. Nhìn chung thì tính năng này khá hữu ích trong các trường hợp như sạc điện thoại qua đêm, hẹn giờ tắt tivi, máy lạnh, tắt đèn sau khi đã ngủ.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Nauy xây thành phố đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng năng lượng sạch Hai công ty kiến trúc Haptic và Nordic (của Nauy) vừa công...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...