Tháng 08, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Điều khiển thiết bị điện từ xa thông qua Wi - Fi

Trước đây, thay vì phải đến gần từng thiết bị điện trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy lạnh, đèn điện… để bật và tắt bằng tay thì giờ đây, bạn chỉ cần ngồi ở một chỗ bất kỳ có Wi-Fi là đã có thể điều khiển được mọi thứ thông qua smartphone.

Để có được những trải nghiệm như trên, giải pháp đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng là các loại ổ cắm điện thông minh, đây là giải pháp thiết kế đơn giản và chi phí rẻ. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ổ cắm thông minh khác nhau của các hãng như Xiaomi, iHome, Edimax hay D-Link… với mức giá dao động trong khoảng 300.000 đến 1 triệu đồng tùy theo chức năng của từng loại.

Điều khiển thiết bị điện từ xa thông qua Wi - Fi - 1

Chủ nhà hoàn toàn có thể tắt/mở các thiết bị điện từ xa thông qua Wi-Fi. Ảnh: Internet

Việc cấu hình tương đối đơn giản, bạn chỉ cần gắn ổ cắm điện vào cổng cắm trên tường, sau đó cài đặt phần mềm. Khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần kết nối các thiết bị cần điều khiển vào cổng cắm này, mở ứng dụng trên smartphone là đã có thể bật/tắt từng thiết bị từ xa.

Tính năng điều khiển này khá hữu ích cho các hệ thống tưới nước tự động hoặc lỡ như chủ nhà đã đến công ty nhưng quên tắt đèn, máy lạnh thì chỉ cần mở smartphone và tắt thiết bị từ xa.

Một số sản phẩm sẽ cho phép người dùng tự động bật/tắt thiết bị theo thời gian định sẵn thông qua các nút gạt nằm ở bên ngoài ổ cắm. Nhìn chung thì tính năng này khá hữu ích trong các trường hợp như sạc điện thoại qua đêm, hẹn giờ tắt tivi, máy lạnh, tắt đèn sau khi đã ngủ.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Dùng Blockchain chống gian lận thi cử ở VN liệu có khả thi? Blockchain có khả năng chống sửa đổi dữ liệu, nhưng không...
Những ứng dụng không ngờ của cao su phế thải Hạt cao su SBR làm từ lốp xe tái chế được dùng để trải sân...