Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/05/2018 16:16 PM (GMT+7)

Đo lường chính xác là cơ sở của sản xuất thông minh

Hội thảo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nắm được xu thế Smart Factory (nhà máy thông minh) và yêu cầu đo lường trong CMCN 4.0.

Hội thảo do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức vào sáng ngày 17.5 tại Saigon Innovation Hub. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được Sở KH&CN tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam 18.5 và ngày Đo lường Thế giới 20.5.

Cùng với sự phát triển của các công nghệ mới, việc ứng dụng tự động hóa, IoT (Internet kết nối vạn vật) trong sản xuất công nghiệp ngày càng phổ biến. Để những hệ thống này hoạt động trơn tru, hiệu quả thì việc đo lường chính xác đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đo lường chính xác là cơ sở của sản xuất thông minh - 1

Bởi vậy, Sở KH&CN TP.HCM chọn “Vai trò của Đo lường trong CMCN 4.0” là một trong những chủ đề chính của chuỗi sự kiện nhân ngày KH&CN Việt Nam năm nay với mục tiêu giúp các doanh nghiệp nắm được xu thế Smart Factory (nhà máy thông minh) và yêu cầu đo lường trong CMCN 4.0.

Đồng thời, Hội thảo cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cùng đại diện Sở KH&CN TP.HCM thảo luận, đề xuất giải pháp xây dựng, phát triển hoạt động đo lường và IIoT (IoT công nghiệp) hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Khách tham dự hội thảo cũng sẽ được tìm hiểu một số mô hình, thiết bị đo lường trong công nghiệp. Ngoài ra, hội thảo đem tới cơ hội giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, giảm tiêu hao nguyên vật liệu… bằng cách kết nối với các nhà khoa học, đơn vị cung cấp giải pháp, thiết bị.

Các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm đến hội thảo có thể liên hệ Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM, 263 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM hoặc qua email tt_tdc.sokhcn@tphcm.gov.vn.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Doanh nhân sáng chế đục khoan đa năng không dùng điện Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, ít tạo ra bụi và đặc biệt, chiếc...