Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 06:05 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng trên Facebook

Ngày 5-8, Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới cho phép các doanh nghiệp liên hệ riêng với khách hàng qua hệ thống tin nhắn. Đây là một phần trong nỗ lực của công ty này để ứng dụng Messenger trở thành một phần mềm độc lập.

Các doanh nghiệp hiện nay có thể đưa nút "Send message" vào trong các quảng cáo xuất hiện ở Newsfeed, cho phép người dùng Facebook ấn vào nút đó để gửi thư cá nhân riêng tư. Nếu người dùng đăng một bình luận trên trang Facebook của doanh nghiệp, doanh nghiệp đã có thể gửi tin nhắn riêng cho người dùng ấy.

Tính năng này là một phần trong nỗ lực của Facebook để khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là trong các nước đang phát triển như Ấn, Brazil, Indonesia, đăng quảng cáo trên trang.

Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng trên Facebook - 1

Bằng cách để doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với khách hàng, mạng xã hội lớn nhất thế giới này hy vọng quảng cáo trên Facebook có thể tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Để khuyến khích trả lời tin nhắn nhanh hơn, Facebook sẽ tặng phù hiệu "Very responsive to messages" (Trả lời tin nhắn rất nhanh) trên các trang trả lời 90% tin nhắn và trả lời sau trung bình 5 phút. Nhưng mọi người vẫn có thể chặn tin nhắn từ các doanh nghiệp.

Tính năng này sẽ đặc biệt giá trị tại Đông Nam Á, theo Facebook cho biết trong 1 bài viết trên blog. Mỗi tháng người dùng Thái Lan và Indonesia dùng tin nhắn Facebook để liên lạc với nhau tăng gấp đôi, và hầu hết người dùng Đông Nam Á đều theo dõi các trang buôn bán, kinh doanh nào đó.

Facebook chứa hơn 40 triệu trang buôn bán nhỏ và vừa, cùng với hơn 1 tỉ lượt thăm trang mỗi tháng.

 

Theo Huyền My (Pháp luật TP.HCM/Reuters)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...