Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp dùng công nghệ “trữ nước vào hồ” làm marketing tập thể

Xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung để trao đổi và chia sẻ thông tin trong hoạt động marketing tập thể được các doanh nghiệp ví như phương án “trữ nước vào hồ”.

Doanh nghiệp dùng công nghệ “trữ nước vào hồ” làm marketing tập thể - 1

Ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao (cầm mic) chia sẻ về tầm nhìn hoạt động của Hội năm 2019. Ảnh: Hà Thế An.

“Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ” là điều mà ông Lê Trí Thông, CEO công ty PNJ, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng VN chất lượng cao chia sẻ trong kế hoạch năm 2019 của Hội.

Theo ông Thông, năm 2019, hoạt động của Hội sẽ đi vào chất lượng thực sự và có chiều sâu chứ không dàn trải như trước đây. Đặc biệt, Hội sẽ nghiên cứu các nền tảng công nghệ thông tin để tăng cường kết nối các doanh nghiệp và đưa ra các phương án tiếp cận khách hàng mới.

Cụ thể, các doanh nghiệp của Hội sẽ được kết nối chặt chẽ hơn bằng việc xây dựng dữ liệu thông tin dùng chung. Việc làm này được ông Thông ví như “trữ nước vào hồ” để xây dựng một cơ sở dữ liệu lớn nhằm phân tích và đưa ra những chiến lược hoạt động của Hội.

“Nguồn dữ liệu từ các doanh nghiệp được đưa về một mối giúp chúng tôi kết nối với nhau chặt chẽ hơn, hiểu nhau nhiều hơn để chia sẻ thông tin cùng nhau. Nguồn dữ liệu đồ sộ này sẽ giúp chúng tôi xây dựng các chiến lược marketing tập thể nhằm tăng cường sức ảnh hưởng của các doanh nghiệp của Hội trên thị trường trong nước và quốc tế”- ông Thông phân tích.

Còn với chương trình "Hàng VN chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn" ông Thông nói sẽ bỏ phương pháp thực hiện phỏng vấn trực tiếp như trước đây. Thay vào đó, Hội sẽ phát triển các ứng dụng di động (app) để người dân bình chọn trực tuyến.

“Điều đó sẽ giúp Hội luôn có dữ liệu trong suốt năm thay vì thực hiện cao điểm vào một thời điểm trong năm như trước đây.  Mặt khác việc khảo sát, bình chọn trực tuyến giúp Hội có được những thông tin từ người tiêu dùng nhanh hơn để nắm bắt được những xu hướng tiêu dùng, phân tích và đưa ra các chính sách tiếp cận khách hàng tốt hơn”- ông Thông nói.

Ông Phan Thành Nhơn, Giám đốc vận hành Hội doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao cho biết, trong năm 2019, hoạt động của Hội sẽ hướng vào 4 trụ cột: Số hóa – chuẩn hóa – chinh phục thị trường – kiến nghị chính sách.

Với lĩnh vực số hóa, Hội sẽ tư vấn và hỗ trợ hội viên nâng cao khả năng quản trị, thay đổi công nghệ. Về vấn đề chuẩn hóa, Hội sẽ xây dựng và phát triển các bộ tiêu chí phù hợp với ngành thực phẩm, phi thực phẩm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập thị trường.

Với việc chinh phục thị trường, Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thị trường trong và ngoài nước nhằm đưa hội viên tiếp cận với các đối tác lớn. Hội cũng sẽ là đơn vị kiến nghị chính sách đến với các cơ quan nhà nước bằng các chương trình truyền hình, hội thảo,…để giúp doanh nghiệp vượt qua những vướng mắc trong thủ tục hành chính.

“Với 4 trụ cột này, chúng tôi sẽ phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin để hội viên tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ một cách dễ dàng hơn và hiệu quả hơn”- ông Nhơn nói.

Về phía doanh nghiệp, ông Lý Minh Sáng, Phó tổng giám đốc công ty gốm sứ Minh Long bày tỏ ủng hộ nhiệt tình với những kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hoạt động Hội năm 2019. Ông Sáng mong muốn các nhân sự trong Ban công nghệ của Hội sẽ xây dựng phần mềm giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể kết nối trực tiếp và dễ dàng với nhau.

“Đây có thể là một nền tảng thương mại điện tử giúp người tiêu dùng tiếp cận được những sản phẩm tốt với giá cả hợp lý nhất”- ông Sáng nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...