Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 11:02 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp được hỗ trợ toàn diện để dùng năng lượng hiệu quả

Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, quảng bá thương hiệu, kiểm toán năng lượng... khi tham gia “Chương trình thỏa thuận tự nguyện thí điểm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.

Sáng 25/11, Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo giới thiệu “Chương trình thỏa thuận tự nguyện thí điểm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”. Đây là một phần trong dự án quốc gia về sản xuất sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Khi tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, quảng bá thương hiệu, kiểm toán năng lượng hoặc đánh giá hiện trạng sử dụng năng lượng. Đồng thời, doanh nghiệp được hỗ trợ xây dựng kế hoạch về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trung và dài hạn, giảm chi phí sản xuất, đáp ứng các yêu cầu của pháp luật, góp phần phát triển bền vững...

Đối tượng tham gia chương trình là các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm quốc gia, doanh nghiệp có nguyện vọng xây dựng và thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong sản xuất lâu dài và bền vững.

Với sự tài trợ của Work Bank và GEF, chương trình được triển khai thí điểm trên toàn quốc, kéo dài 2 năm kể từ khi doanh nghiệp ký Thỏa thuận tự nguyện với Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương.

Doanh nghiệp được hỗ trợ toàn diện để dùng năng lượng hiệu quả - 1

Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ nhiều mặt khi tham gia chương trình thỏa thuận tự nguyện thí điểm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM, chương trình thỏa thuận tự nguyện sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích lâu dài. Bên cạnh việc được hỗ trợ 100% chi phí kiểm toán năng lượng, các nhu cầu đầu tư đổi mới công nghệ cũng được Bộ Công thương ưu tiên xem xét trong các gói hỗ trợ của Chương trình. Việc tiết giảm năng lượng sử dụng thông qua các hoạt động cải tiến, đổi mới công nghệ, cải thiện quy trình giám sát, quản lý đã và đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nó không những giúp giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp và còn là con đường để tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...