Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/09/2019 16:04 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp Hàn Quốc 'chào hàng' hệ thống giám sát chuồng trại thông minh

Hệ thống thông minh này vừa có thể giám sát chuồng trại vừa có thể sản xuất ra điện năng từ các tấm pin năng lượng lắp trên mái trang trại.

Xuất phát từ nhu cầu kiểm soát nhiệt độ và không khí chuồng trại dựa trên những dữ liệu thu thập từ môi trường chăn nuôi trong thực tiễn, công ty Ekos ENC, Hàn Quốc đã xây dựng và phát triển hệ thống giám sát có thể thu thập dữ liệu môi trường chăn nuôi, kiểm soát từ xa. Giải pháp này gồm 2 thành phần: cơ sở dữ liệu môi trường chăn nuôi và hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh.

Doanh nghiệp Hàn Quốc 'chào hàng' hệ thống giám sát chuồng trại thông minh - 1

Chức năng cốt lõi của hệ thống là sử dụng bảng điều khiển cảm biến môi trường để tự động điều chỉnh các tấm năng lượng mặt trời. Theo đó, năng lượng sẽ được phân bổ theo từng mùa, từng thời tiết khác nhau. Hệ thống được quản lý dựa trên thuật toán hình ảnh. Việc sử dụng điện mặt trời phục vụ cho việc giám sát và vận hành hệ thống giúp giảm phát thải khí carbon, thân thiện với môi trường.

Việc lắp các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm có thể tận dụng các khoảng không trong diện tích sản xuất nông nghiệp, khuyến khích sản xuất điện năng lượng mặt trời để cung cấp cho hoạt động nông nghiệp đồng thời giúp tăng thêm thu nhập cho chủ trang trại.

Hệ thống tự động đóng/mở theo dữ liệu giám sát qua cảm biến và chương trình cài đặt. Tuy nhiên, chủ trang trại vẫn có thể giám sát, theo dõi và điều khiển từ xa.

Doanh nghiệp Hàn Quốc 'chào hàng' hệ thống giám sát chuồng trại thông minh - 2

Về mặt xã hội, hệ thống giúp cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc tăng thêm thu nhập từ năng lượng mặt trời và giảm nhân lực nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Bên cạnh đó, dữ liệu giám sát môi trường chăn nuôi còn có thể được cung cấp cho cơ quan nhà nước hỗ trợ nông nghiệp để làm cơ sở khuyến nông và xử lý tình huống, hoặc dùng để phát triển hệ sinh thái công nghệ thông tin trong nông nghiệp, triển khai thêm các ứng dụng công nghệ phục vụ nông nghiệp.

Hệ thống giám sát chuồng trại thông minh này sẽ được giới thiệu tại Hội thảo “Kết nối công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc năm 2019”.

Hội thảo do Trung tâm Thương mại hóa toàn cầu (GCC) dưới sự bảo trợ của Viện Chấn hưng công nghiệp và công nghệ Hàn Quốc (KIAT) phối hợp với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ CESTI (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức.

Hội thảo nhằm tăng cường các hoạt động kết nối công nghệ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, liên doanh - liên kết, giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ báo cáo, giới thiệu và trình diễn những giải pháp công nghệ - thiết bị sẵn sàng chuyển giao vào Việt Nam về các lĩnh vực nông nghiệp, xử lý nước, IoT và y dược.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 9-12h thứ Năm, ngày 19/09/2019, tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ, 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ Phòng Thông tin công nghệ, CESTI, điện thoại: 090 2424 801 (gặp anh Phương). Đăng kí tham dự Hội thảo trực tuyến tại đây.

Mai Hương

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...