Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 17:17 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại QTSC

Đoàn công tác phía Hàn Quốc đã có tiếp cận, đánh giá về hạ tầng viễn thông, cũng như môi trường kinh doanh tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại QTSC - 1

Đoàn chuyên gia Hàn Quốc tham quan QTSC Lab nằm trong khuôn viên Công viên phần mềm Quang Trung.

Mới đây, đoàn công tác của Hàn Quốc với đại diện là tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Seoul Startup Hub và nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đã có chuyến làm việc tại QTSC. Tại buổi làm việc, đoàn đã tiếp cận Trung tâm viễn thông QTSC để tìm hiểu môi trường hoạt động kinh doanh và đánh giá hạ tầng viễn thông của QTSC phù hợp với nhu cầu phát triển dịch vụ theo yêu cầu của phía Hàn Quốc.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã tìm hiểu đoàn tham quan khu R&D Labs – nơi dành cho các doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại QTSC, khu thực nghiệm ứng dụng CNTT trong nông nghiệp và các công ty khởi nghiệp đang hoạt động tại QTSC Incubator.

Bên cạnh đó, đoàn cũng có đại diện của IncuHub – một tổ chức tư nhân cung cấp các văn phòng tư nhân cũng như không gian làm việc chung trong một HUBZone. Tại IncuHub các doanh nghiệp được huấn luyện điều hành và có một ban cố vấn cộng với một doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trực tiếp huấn luyện, sẽ đưa doanh nghiệp đến thành công lớn hơn.

Ông Lee Si Min - Chuyên gia quản lý cấp cao của Seoul Start Hub mong muốn các start up Hàn Quốc có thể phát triển thị trường tại Việt Nam và ngược lại các doanh nghiệp Việt Nam cũng hoàn toàn có thể khởi nghiệp tại Hàn Quốc. Đây là cơ hội để cho startup hai nước hợp tác với nhau.

Còn ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó cục trưởng, Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, thành phần đoàn gồm các công ty CNTT Hàn Quốc, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại nước này. Đây có thể coi là cơ hội để các hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra trong hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp CNTT.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại QTSC - 2

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc chụp hình lưu niện tại Vườn ươm doanh nghiệp của QTSC.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Việt Nam có Viện nghiên cứu công nghệ plasma đầu tiên Với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...