Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/07/2018 09:26 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp KH&CN được ưu tiên xét tặng giải thưởng Quả Cầu Vàng

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), tiên phong trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sẽ được ưu tiên xét tặng giải thưởng Quả Cầu Vàng.

Doanh nghiệp KH&CN được ưu tiên xét tặng giải thưởng Quả Cầu Vàng - 1

Hình ảnh các nhà khoa học đạt giải Quả Cầu Vàng năm 2017 và thể lệ tham gia dự thi năm 2018. Ảnh: TST.

Thành Đoàn TP.HCM vừa phát đi thông báo triển khai, nhận hồ sơ dự xét tham gia Giải thưởng khoa học thanh niên mang tên “Quả Cầu Vàng” năm 2018.

Đây là giải thưởng KH&CN do Trung ương đoàn TNCSHCM phối hợp với Bộ KH&CN phối hợp tổ chức. Giải thưởng tôn vinh các đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác và nghiên cứu khoa học vào sản xuất và đời sống.

Các cá nhân là thanh niên Việt Nam, có tuổi không quá 35 (tính đến ngày 31/12/2018), đang học tập, công tác ở trong và ngoài nước. Sẽ có 5 lĩnh vực được xét tặng giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2018 gồm: Công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Các ứng viên trong mỗi lĩnh vực phải có thành tích xuất sắc trong làm việc và có các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật nổi bật, có giá trị khoa học cao, các giải pháp sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội tại địa phương, đơn vị.

Ứng viên cũng phải có phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, không vi phạm pháp luật; có ý chí vươn lên trong học tập, công tác, uy tín và ảnh hưởng tốt trong thanh thiếu nhi và cộng đồng.

Giải thưởng Quả Cầu Vàng sẽ ưu tiên, khuyến khích cá nhân là người dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật. Ngoài ra. các cá nhân vừa là nhà khoa học, lãnh đạo chủ chốt các tổ chức KHCN, doanh nghiệp KHCN, tiên phong trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa dịch vụ cao trên thị trường cũng sẽ được ưu tiên.

Ngoài giải thưởng tiền mặt 20 triệu đồng, gương mặt nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng còn được ghi danh và lưu hồ sơ cá nhân trong hệ thống cơ sở dữ liệu “Tài năng trẻ Việt Nam”, được giới thiệu tham gia các sự kiện, diễn đàn tài năng trẻ hoặc một số hoạt động trong nước và quốc tế do Trung ương Đoàn và các bộ, ngành tổ chức.

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ là đơn vị đầu mối tập hợp hồ sơ và tham mưu để Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM có công văn giới thiệu, đề cử tài năng trẻ tham dự xét giải thưởng.

Hồ sơ nộp trực tiếp tại: Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM (Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1). Để thuận tiện cho việc tổng hợp hồ sơ đề cử, đơn vị vui lòng gửi văn bản về địa chỉ hộp thư điện tử: ngothitutrinh@khoahoctre.com.vn với tiêu đề [Hồ sơ tham dự Giải thưởng Quả cầu vàng - đơn vị - tên người đề cử]. Người liên hệ: Ngô Thị Tú Trinh - ĐT: 02873087007 (201) hoặc 0985.534.745).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
KHCN tuần qua: Siêu máy tính đầu tiên tại Việt Nam, tạo loài lai giữa người và chuột Trong tuần qua cũng đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 57...