Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 30/11/2015 14:58 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến quản trị tài sản trí tuệ

Cùng với quá trình sáng tạo và phát triển, hoạt động quản trị tài sản trí tuệ trong từng doanh nghiệp, viện, trường là rất quan trọng để tạo một môi trường thuận lợi cho việc vận dụng pháp luật sở hữu trí tuệ vào thực tiễn nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh, chuyển giao công nghệ và nhân rộng các thành quả sáng tạo vào cuộc sống.

Đó là chia sẻ của nhiều đại biểu trong buổi Hội thảo "Phát triển và chuyển giao tài sản trí tuệ" do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ tổ chức vừa qua.

Doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến quản trị tài sản trí tuệ - 1

TP.HCM là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai chương trình Đào tạo Quản trị viên Tài sản trí tuệ

Thay đổi bắt đầu từ con người

Theo bà Phan Thị Châu, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Vĩ Long, trong giai đoạn Việt Nam tham gia ngày càng sâu vào các Hiệp định thương mại tự do (TPP, AEC...), quản trị tài sản trí tuệ đã trở thành một chức năng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Để thực hiện tốt điều này, doanh nghiệp cần phải có nhân sự chuyên môn, có thể tự soạn thảo và ban hành được những nội quy về quản trị tài sản trí tuệ phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của đơn vị cũng như phải cụ thể hóa những nội quy này thành quy trình, thủ tục tác nghiệp.

Lấy dẫn chứng từ công ty, bà Châu cho biết, doanh nghiệp của mình chuyên về sản xuất và kinh doanh các loại thiết bị y tế, dược phẩm cổ truyền và thực phẩm chức năng. Trong quá trình hoạt động, công ty đã phối hợp với trên 20 tổ chức và nhóm nhà khoa học khác nhau để nghiên cứu và phát triển, với hàng chục dòng sản phẩm đã được tiếp thị thành công. Nhờ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu triển khai, trong 3 năm (2013, 2014, 2015), doanh thu của công ty tăng trưởng tuần tự là 30%, 60% và 80%.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Minh Thy, Giám đốc Công ty Cổ phần In nhãn hàng An Lạc cho biết, bên cạnh việc tiếp nhận dây chuyền và công nghệ in từ Đan Mạch, công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sáng kiến cải tiến nhằm khai thác hết tiềm năng con người, tính năng máy móc trong việc tiếp cận thị trường và phục vụ khách hàng.

Hàng năm, Ban giám đốc sẽ định hướng những vấn đề trọng tâm và phát động đưa ra các ý tưởng đổi mới. Từ đó, chọn lọc các giải pháp thiết thực nhất để hỗ trợ các tác giả hoàn thiện ý tưởng. Công ty cũng tổ chức áp dụng và treo bảng công bố tại từng địa điểm áp dụng, nếu sáng kiến có hiệu quả thì các tác giả và đồng tác giả sẽ được thuyết trình trước công ty. Các sáng kiến được đánh giá thông qua giá trị làm lợi để được trả thù lao hoặc tiền thưởng tùy theo. “Cách làm đó vừa góp phần nâng cao trình độ của công nhân, tính minh mạch của môi trường quản trị và cả văn hóa kinh doanh của công ty chúng tôi”.

Bên cạnh việc biến hoạt động sáng kiến thành một nguồn lực chủ yếu để phát triển các tài sản trí tuệ, Công ty In nhãn hàng An Lạc cũng đã tuần tự áp dụng các công cụ quản trị tiên tiến như KAIZEN, ISO, 5S, LEAN, TPM, BSC và tự phát triển phần mềm ERP tích hợp tất cả các chu trình quản trị, kể cả quản trị tài sản trí tuệ.

Nhờ vậy, trong giai đoạn 10 năm 2005-2014, công ty có mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định, vốn điều lệ tăng gần 10 lần. Chi phí R&D và đổi mới công nghệ trong 10 năm hơn 100 tỉ và dự toán cho 3 năm sắp tới là 50 tỉ. Trong năm 2015, công ty đã ban hành các Nội quy quản trị Tài sản trí tuệ nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào sáng tạo trong doanh nghiệp.

Tài sản trí tuệ mới: Yếu tố sống còn của doanh nghiệp khởi nghiệp

Theo bà Lê Thị Bé Ba, Trưởng Phòng Quản lý và Hỗ Trợ Doanh nghiệp, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM, sự sống còn của một doanh nghiệp khởi nghiệp nằm ở chỗ phải phát triển được ít nhất một tài sản trí tuệ mới (công nghệ, quy trình, giống cây trồng...), nếu không sẽ rất khó khăn trong quá trình thâm nhập thị trường.

Bà Bé Ba cũng nhấn mạnh rằng, tài sản trí tuệ đó phải có khả năng bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ. Nếu không, “khi may mắn được thị trường ưa chuộng, sản phẩm bị các đối thủ cạnh tranh có tiềm lực mạnh hơn nhảy vào đầu tư, thì doanh nghiệp khởi nghiệp gần như không thể bảo vệ hoặc phát triển được thị phần”.

Do đó, hiện nay, tại Vườm ươn doanh nghiệp KHCN Khu Công nghệ cao, bên cạnh việc hỗ trợ hạ tầng, hỗ trợ trang thiết bị hay hỗ trợ đào tạo, huấn luyện nhân sự... Khu còn tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục kiểm định, kiểm nghiệm và lưu hành sản phẩm, hỗ trợ về sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ và tổ chức quản trị tài sản trí tuệ, hỗ trợ giao kết thương mại và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đàm phán và tham gia kênh phân phối... “Mục tiêu của chúng tôi là đến khi tốt nghiệp, doanh nghiệp sẽ có đầy đủ những hành trang cần thiết để có thể thích nghi tốt với xu thế của thị trường”.

Trong lĩnh vực điện ảnh, ThS. Bùi Minh Hải, Quản trị viên Tài sản Trí tuệ Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam chia sẻ, để có thể lôi kéo khán giả đến rạp chiếu phim, những năm qua, CGV đã mạnh dạn phát triển hệ thống các cụm rạp liên hoàn trên toàn quốc, tiếp nhận chuyển giao các công nghệ điện ảnh hiện đại như IMAX, 4DX, DOLBY ATMOS, SWEETBOX... để phục vụ công chúng, bên cạnh đó là nhiều tiện ích hưởng thụ cho khách hàng. Nhờ vậy, CGV hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam với thị phần trong hoạt động chiếu phim là 52%.

Ngoài ra, công ty cũng phải tự mình cập nhật những công cụ quản trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp kinh doanh trong ngành công nghiệp giải trí như các giao kết bảo mật, các hợp đồng nhận quyền tác giả, kỹ thuật tự bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ như ghi nhận hành vi sao chép tác phẩm trái phép qua quay lén tại rạp, yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền như gỡ bỏ các phim bị sao chép trái phép đăng tải trên mạng...

TS. Đào Minh Đức, Trưởng Phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết, trong giai đoạn 2011 – 2015, Sở KHCN phối hợp cùng Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ đã tổ chức Chương trình Đào tạo Quản trị viên Tài sản Trí tuệ tại TP.HCM. Đây là Chương trình đầu tiên trong cả nước hướng đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp, trường, viện tự xây dựng hoạt động sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ trong nội bộ.

Thông qua việc tham gia nghiên cứu tại chương trình, trung bình mỗi năm TP.HCM có trên 20 người được đơn vị ra quyết định bổ nhiệm, phân công vào các chức danh như Chuyên viên Tài sản trí tuệ, Chuyên viên sở hữu trí tuệ, Trưởng bộ phận hoặc Phòng, Ban quản trị Tài sản trí tuệ, Giám đốc Tài sản trí tuệ... và chính họ tự xây dựng, ban hành các quy chế, quy định, quy trình, thủ tục quản trị tài sản trí tuệ nội bộ nơi mình đang công tác.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Hành trình đến kỳ thực tập tại NASA của nam sinh Việt Sau khi nhận học bổng toàn phần 6 tỷ đồng ở đại học Mỹ,...
Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống Khi phun chế phẩm lên cây, virus sẽ đi vào cơ thể sâu theo...
Học sinh Việt làm mũ cách ly di động sáng tạo Chiếc mũ giúp người cách ly làm việc bình thường và thoải...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...