Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:55 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp Việt tới Mỹ tham quan nơi ươm mầm của Google, Facebook

Chuyến tham quan nhằm hỗ trợ các công ty công nghệ thông tin và dịch vụ phần mềm Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối và làm việc cụ thể với các đối tác tiềm năng tại Hoa Kỳ.

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) vừa phối hợp với Liên minh các doanh nghiệp gia công phát triển CNTT Việt Nam (VNITO) tổ chức Đoàn Doanh nghiệp CNTT tham quan và làm việc tại Silicon Valley (bang California) và thành phố Austin (Texas). Diễn ra từ ngày 11/06 đến ngày 17/06/2018, chuyến tham quan nhằm hỗ trợ các công ty công nghệ thông tin và dịch vụ phần mềm Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối và làm việc cụ thể với các đối tác tiềm năng tại Hoa Kỳ.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm 13 công ty CNTT Việt Nam, các start-ups và đại diện các hiệp hội VNITO, DSA cùng tham gia.

Tại Hoa Kỳ, QTSC và các start-ups Việt đã đến thăm và làm việc tại trụ sở của Plug & Play Tech Center, một trong những trung tâm thúc đẩy khởi nghiệp lớn nhất trên thế giới, nơi ươm mầm các tập đoàn công nghệ toàn cầu Google, Facebook... 

Doanh nghiệp Việt tới Mỹ tham quan nơi ươm mầm của Google, Facebook - 1

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tham gia Hội thảo về Phát triển gia công phần mềm và Ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ 2018 do Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Mỹ (VIDG) tổ chức tại Silicon Valley Global Innovation Center, thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ.

Tại Hội thảo, đoàn doanh nghiệp Việt Nam và khách tham dự đã có cơ hội lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia của Silicon Valley Forum và VIDG về các hoạt động khởi nghiệp tại Silicon Valley, các chia sẻ về qui trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng đối với dịch vụ gia công phần mềm. Ngoài ra, tầm nhìn và định hướng của mô hình đô thị thông minh tại thành phố San Jose cũng như các thành phố khác trên thế giới cũng được đưa ra thảo luận.

Doanh nghiệp Việt tới Mỹ tham quan nơi ươm mầm của Google, Facebook - 2

 Bà Xi-Er Dang, Chuyên viên tiếp thị của Silicon Valley Forum trình bày về hoạt động khởi nghiệp tại thung lũng Silicon.

Tham gia ngày hội kết nối CNTT Việt Nam - Hoa Kỳ (Vietnam IT Networking Day 2018), đoàn doanh nghiệp VN đã được nghe bà Denyse Cardozo, CEO của Silicon Valley Forum chia sẻ về hoạt động của Silicon Valley Forum (SVF) trong suốt 35 năm qua. Theo đó, SVF đã thúc đẩy các cải tiến công nghệ, giao dịch thương mại cũng như triển khai các chương trình cải tiến kỹ năng lãnh đạo tại Thung lũng Silicon. 

SVF đã điều phối các kết nối, cung cấp dữ liệu và thông tin thị trường, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất góp phần đầy mạnh hệ sinh thái đầu tư và khởi nghiệp tại đây. Đồng thời, SVF cũng tập trung trong việc hỗ trợ những các các nhân, các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Silicon Valley, nơi mà sáng tạo và cải tiến công nghệ là cốt lõi của thành công. 

Doanh nghiệp Việt tới Mỹ tham quan nơi ươm mầm của Google, Facebook - 3

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC, đại diện cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội giới thiệu về năng lực của mình, sau đó đoàn cùng tham gia buổi Networking Dinner với các đối tác.

Đức Huy

Tin đọc nhiều

Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kết nối ý tưởng: Nơi doanh nghiệp trực tiếp 'đặt hàng' công nghệ Tại sự kiện Kết nối ý tưởng, doanh nghiệp sẽ gặp gỡ trực...