Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/07/2013 05:37 AM (GMT+7)

Đổi định dạng, cắt, nối video miễn phí

VSDC Free Video Converter (VFVC) hoàn toàn miễn phí, giúp chuyển đổi qua lại giữa hầu hết các định dạng video hiện nay. Ngoài ra, VFVC còn có khả năng cắt, nối video nhanh gọn.

VFVC có thiết kế bóng bẩy, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Trước hết, nhấn Open files để chỉ đường dẫn đến những tập tin video cần xử lý, người dùng có thể chọn cùng lúc nhiều tập tin.

Chuyển đổi định dạng

Tại thẻ Devices, chọn thiết bị số sẽ trình chiếu video sau khi chuyển đổi, như For iPod, For BlackBerry, For iRiver, For Creative, For Xbox,... Tương ứng với mỗi thiết bị thì VFVC đã thiết lập sẵn định dạng video và các thông số đi kèm,… nên người dùng chỉ việc chọn đúng thiết bị, rồi nhấn Convert files là được.

Đổi định dạng, cắt, nối video miễn phí - 1

Chuyển đổi dịnh dạng video.

Mặc định, tập tin video thành phẩm sẽ được lưu trữ trong cùng thư mục chứa video gốc. Người dùng có thể thay đổi đường dẫn lưu trữ này tại mục Output.

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh thông số chi tiết cho video, bằng cách chọn định dạng video muốn dùng trong danh sách, rồi nhấn Edit profile. Tùy chỉnh xong, nhấn Apply profile.

Nối video

Đầu tiên, bạn cần thay vị trí của các tập tin trong danh sách hàng đợi theo đúng thứ tự từ trên xuống dưới. Sau đó, đánh dấu chọn vào Join files to single, nhấn Convert files.

Cắt video

Trong tính năng cắt video, bạn có hai lựa chọn là By markers (cắt theo thời gian) và By size (chia nhỏ đoạn video theo dung lượng). Thông thường, ít ai cắt video dựa trên thước đo dung lượng cả, mà sẽ cắt dựa trên khung hình sao cho hợp lý nhất.

Đầu tiên, nhấn chuột trái lên tên đoạn video trong danh sách Source files, rồi chọn thẻ Editor. Tiếp đó, kéo thanh trượt tới vị trí cần cắt video, chọn Add marker. Cứ như vậy, có thể chia đoạn video ban đầu thành nhiều đoạn nhỏ. Xong, nhấn Apply changes…

Đổi định dạng, cắt, nối video miễn phí - 2

Cắt video theo thời gian.

Còn với cách cắt video theo dung lượng (By size), người dùng chỉ việc chọn dung lượng thích hợp (nhỏ nhất là 4 MB, lớn nhất là 4 GB). Hoàn thành, nhấn Convert files để VFVC vừa cắt, vừa chuyển đổi video sang định dạng phù hợp.

Đổi định dạng, cắt, nối video miễn phí - 3

Trích xuất âm thanh từ video.

Ngoài ra, VFVC còn có tính năng trích xuất âm thanh từ video, ghi video ra đĩa CD/DVD.

Đổi định dạng, cắt, nối video miễn phí - 4

Ghi đĩa DVD Video.

VFVC được cung cấp tại đây (dung lượng: 18,05 MB), miễn phí, tương thích với Windows XP trở lên.
Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Làm thế nào để đo đạc khoảng cách xuyên qua tâm Ngân Hà? Trước nay các nhà thiên văn chỉ có thể đo đạc khá chính xác...
Chúng ta “bà con” với người Neanderthal đã tuyệt chủng nhiều hơn ta tưởng Một mảnh xương có niên đại 52.000 năm vừa được khai quật ở...
Tăng tốc Wi-Fi bằng việc chọn kênh tốt nhất Việc chọn kênh Wi-Fi tốt nhất trên router sẽ giúp giảm nhiễu...