Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 15:52 PM (GMT+7)

Đội quân robot lau sàn chính thức làm việc tại BV Dã chiến Củ Chi

Sau thời gian vận hành thử nghiệm, robot khử khuẩn đã chính thức thay thế nhân viên làm công tác khử trùng các phòng cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau thời gian vận hành thử nghiệm, bổ sung các chi tiết và hoàn thiện sản phẩm theo đơn đặt hàng của Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế, robot khử khuẩn đã chính thức thay thế nhân viên làm công tác khử trùng các phòng cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Đội quân robot lau sàn chính thức làm việc tại BV Dã chiến Củ Chi - 1

Robot đang khử trùng giường bệnh trong phòng cách ly áp lực âm tại BV dã chiến Củ Chi. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Đây là công trình khoa học công nghệ mang tính sáng tạo xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn của công tác phòng chống dịch trong môi trường bệnh viện. Với mục tiêu vừa đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công tác khử khuẩn các phòng cách ly điều trị vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, Sở Y tế đã đặt hàng “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quân dân Y miền Đông chế tạo ra một loại robot chuyên làm công tác phun thuốc khử khuẩn phòng cách ly.

Robot này có khả năng tự động phun xịt hoá chất khử khuẩn đạt tốc độ phun, kích thước hạt khí dung, khả năng xoay các góc độ phun. Ngoài ra, chúng còn có chức năng lau sàn nhà sau khi phun và tự phun và khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng.

Đội quân robot lau sàn chính thức làm việc tại BV Dã chiến Củ Chi - 2

Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Ban Giám đốc BV dã chiến Củ Chi đánh giá cao chức năng của robot này và đã làm giảm số lượng nhân viên chuyên làm công tác khử khuẩn phòng. Tiếp nối BV dã chiến Củ Chi, BV Bệnh Nhiệt đới và BV điều trị Covid-19 Cần Giờ cũng sẽ được trang bị robot khử khuẩn này.

P.Thảo

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nhà khoa học Việt-Úc xây mạng lưới cảnh báo ngập thông minh ở TP.HCM Sử dụng cảm biến thông minh và tiết kiệm năng lượng, các nhà...
TP.HCM đủ khả năng phát triển ngành công nghiệp vi cơ điện tử Trong giai đoạn 2017-2020, ngành công nghiệp MEMS của TP.HCM...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...