Tháng 11, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 17:18 PM (GMT+7)

Đối thủ của Alibaba rót vào Tiki 1.000 tỷ đồng?

Doanh nghiệp đối thủ của Alibaba tại thị trường Trung Quốc được cho là cùng các nhà đầu tư khác rót vào Tiki - doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam - số tiền 1.000 tỷ đồng.

Theo trang Nhịp Cầu Đầu Tư vừa công bố, nguồn tin của họ cho biết Tiki.vn, doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam, nhận vốn 1.000 tỷ đồng từ 3 nhà đầu tư. Một trong số đó là JD.com, trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc, một đối thủ sừng sỏ của Alibaba - trang bán hàng của tỷ phú Jack Ma.

ICTnews liên hệ với Tiki.vn tuy nhiên đại diện công ty không bình luận về thông tin này.

Đối thủ của Alibaba rót vào Tiki 1.000 tỷ đồng? - 1

Một phần giao diện website Tiki.vn - Ảnh chụp màn hình

Với số tiền đầu tư lớn này, công ty thương mại điện tử của Việt Nam sẽ có nhiều nguồn lực hơn khi cạnh tranh với các đối thủ lớn trong nước như Lazada chẳng hạn. Lazada đang là trang bán hàng online được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam, được mua lại bởi Alibaba hồi năm ngoái. Nếu Tiki nhận được đầu tư từ JD.com, đây sẽ là cuộc đua thú vị của hai doanh nghiệp lớn Trung Quốc khi rót vào các doanh nghiệp hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, vào đầu năm 2016, Tiki đã nhận được vốn đầu tư từ VNG - một doanh nghiệp trong nước - với số tiền 384 tỷ đồng, tương đương 38% cổ phần tại Tiki.

Được thành lập vào năm 2010, khởi đầu là một nhà sách bán lẻ trực tuyến, trong 6 năm Tiki đã bán nhiều sản phẩm hơn gồm mặt hàng thiết bị điện tử và hàng hóa tiêu dùng. Website đang bán hơn 300.000 chủng loại sản phẩm khác nhau. Công ty Tiki từ gần 100 nhân viên nay đã phát triển lên gần 1.000 người, xây dựng kho hàng đặt tại TP.HCM và hệ thống giao nhận phủ rộng toàn quốc.

Tiki.vn được thành lập bởi doanh nhân thế hệ 8x Trần Ngọc Thái Sơn. Trang thương mại điện tử này từng nhận vốn từ CyberArgent, Sumitomo, Seedcom.

Hồi đầu năm nay, Tiki công bố doanh thu các tháng cuối năm tăng trưởng đều khoảng 64%.

Theo Hải Đăng (ICT News)

Tin đọc nhiều

Chuyện nữ Thứ trưởng về hưu làm startup để... minh bạch thực phẩm "Ở tuổi của tôi khi bắt đầu làm một việc gì đó, thì chỉ là...
Dân mạng ngỡ ngàng khi biết Facebook sẽ không cho phép người dùng xóa bài viết Trên phiên bản web máy tính để bàn, một số người dùng không...
Tòa nhà biến hình lạ đời ở Trung Quốc khiến người đi đường sửng sốt Những người đi đường sẽ không thể rời mắt khỏi chuyển động...
Sở KH&CN TP.HCM bắt tay ngành thuế gỡ khó cho doanh nghiệp Doanh nghiệp mới thành lập có thể nhận được hỗ trợ gì? Muốn...