Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 09/10/2013 20:00 PM (GMT+7)

Đồng hồ đếm ngược sự sống

Một chiếc đồng hồ mang tên Tikker có khả năng đếm ngược thời gian còn tồn tại trên trái đất của con người, liệu đây có phải là một phát minh hữu ích?

Tikker là một chiếc đồng hồ đeo tay với nhiều con số, 3 hàng. Hàng đầu tiên là số năm, số tháng và số ngày còn sống. Hàng thứ 2 là số giờ, phút và giây còn sống. Hàng cuối cùng là ngày giờ hiện tại.

Đồng hồ đếm ngược sự sống - 1

Chiếc đồng hồ này có khả năng tính toán một cách tương đối thời gian tồn tại còn lại của con người, thông qua việc tính toán các dữ liệu như thói quen sinh hoạt, tiền sử bệnh, nghiện rượu hay thuốc …

Người tạo ra Tikker gọi nó là đồng hồ hạnh phúc, vì nó sẽ khiến con người sống tốt hơn và biết quý trọng thời gian hơn khi biết thời gian tồn tại của mình không vĩnh viễn và nó đang trôi đi thật nhanh.

Những người bi quan lại gọi nó là đồng hồ cái chết, vì nó khiến người ta lo lắng và luôn để tâm tới thời gian sống của mình, giảm đi sự hưởng thụ cuộc sống.

Đồng hồ đếm ngược sự sống - 2

Tích tắc tích tắc, thời gian trôi qua rất nhanh và cuộc sống cũng theo đó mà trôi qua. Nhiều người sẽ mong muốn được sở hữu một chiếc đồng hồ có thể tính toán tương đối thời gian ra đi của mình, số khác lại sợ hãi khi biết thời gian mình chết.

Những tranh cãi luôn nổ ra giữa những người ủng hộ cũng như phản đối phát minh này. Biết được thời hạn “hết date” sẽ khiến bạn sống tốt hơn hay sống bi quan hơn?

Đồng hồ đếm ngược sự sống - 3

“Tôi nghĩ chúng ta có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu chúng ta biết được thời hạn còn lại của chúng ta trên thế giới này. Nó giúp chúng ta bỏ qua những điều nhỏ nhặt, đây là lý do tôi gọi Tikker là chiếc đồng hồ hạnh phúc” Fedrik Colting, người tạo ra Tikker đã nói như vậy.

Fedrik Colting phát minh ra Tikker sau khi ông của mình chết. Cũng theo ông, những đố kị ganh ghét sẽ giảm đi khi người ta biết thời gian của mình không có nhiều và nó đang trôi đi. Theo đó, người đeo nó sẽ biết quý trọng và giữ sức khỏe của mình hơn thay vì tàn phá nó vô tội vạ bằng rượu hay thuốc lá.

Đồng hồ đếm ngược sự sống - 4

Những người đối lập ý kiến cho rằng, chẳng thú vị gì khi biết được thời gian mình lìa đời. Những lo lắng sẽ nảy sinh, những ám ảnh về cái chết sẽ khiến người ta liên tục nhìn đồng hồ và không có tâm trí để sống.

Nếu không phải Tikker, sẽ có một sản phẩm khác thay thế, bởi con người luôn tò mò muốn biết trước tương lai, còn việc dám đeo hay không, đó là lựa chọn của bạn.

Theo Tô Tùng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kết nối ý tưởng: Nơi doanh nghiệp trực tiếp 'đặt hàng' công nghệ Tại sự kiện Kết nối ý tưởng, doanh nghiệp sẽ gặp gỡ trực...