Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 10/09/2014 01:19 AM (GMT+7)

Đồng hồ thông minh Apple Watch chính thức trình làng

Sau nhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng chiếc đồng hồ thông minh mang thương hiệu “nhà táo” đã xuất đầu lộ diện, nhưng không phải với tên iWatch mà là Apple Watch.

Qua những tính năng được tích hợp vào chiếc đồng hồ thông minh này, có thể thấy Apple Watch là một tuyệt phẩm của “táo khuyết” mà không một chiếc smartwatch nào hiện nay đủ khả năng sánh cùng. Tuy nhiên, thiết kế của Apple Watch lại bị nhận được nhiều ý kiến khen, chê trái chiều từ phía người dùng.

Đồng hồ thông minh Apple Watch chính thức trình làng - 1

Apple Watch bên iPhone 6 vừa ra mắt.

Theo đó, Apple Watch được thiết kế để đồng bộ với iPhone 6 và iPhone 6 Plus vừa ra mắt, và sản phẩm này khá dày. Apple Watch có 2 kích thước khác nhau và 3 phiên bản là Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition, được chế tác từ các chất liệu thép không gỉ, aluminum hoặc vàng 18 cara.

Đặc biệt, màn hình Apple Watch được làm bằng tinh thể sappire cho độ bền cực cao, đây cũng là nguyên liệu được người dùng mong chờ xuất hiện trên iPhone 6 nhưng đã không thành hiện thực.

Đồng hồ thông minh Apple Watch chính thức trình làng - 2

Ứng dụng xem bản đồ trên Apple Watch.

Về phần mềm, Apple Watch có gần như tất cả những ứng dụng quan trọng trên iOS dành cho iPhone, như một bản đồ thu nhỏ, ứng dụng quản lý danh bạ, mạng xã hội Facebook, theo dõi sức khỏe,… Đặc biệt, “trợ lý ảo” Siri cũng xuất hiện trên chiếc đồng hồ này, mang đến cho người dùng một phương thức giao tiếp thông minh và tinh tế hơn bao giờ hết.

Cũng như các thiết bị công nghệ khác, bộ phận định vị GPS, con quy hồi chuyển, gia tốc, cảm ứng đo nhịp tim đã được Apple thiết kế một cách tinh tế trong thiết bị đeo tay nhỏ gọn này. Ngoài ra, Apple không nhắc gì tới thời lượng pin của sản phẩm này.

Đồng hồ thông minh Apple Watch chính thức trình làng - 3

Apple Watch có khả năng sạc không dây.

Apple Watch tương thích với iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5, iPhone 5C và iPhone 5S, hỗ trợ người dùng đọc tin nhắn, thông báo, nhận và thực hiện cuộc gọi trên các dòng iPhone trên thông qua chiếc đồng hồ đeo trên tay.

Apple Watch có giá từ 349 USD, bắt đầu được tung ra thị trường từ đầu năm 2015.

Ngọc Phạm (Theo The Verge)

Tin đọc nhiều

Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...
Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...