Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/09/2014 07:05 AM (GMT+7)

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm

Thiết bị đeo tay thông minh đầu tiên của Asus là ZenWatch vận hành trên nền tảng Android Wear và giao diện ZenUI đã trình làng.

Tại sự kiện IFA 2014 đang diễn ra, hãng Asus đã công bố khá nhiều sản phẩm, nhưng đáng chú ý nhất là mẫu đồng hồ thông minh đầu tay mang tên ZenWatch.

Đích thân ông Eric Chen - Phó Chủ tịch Tập đoàn Asus cùng Phó Giám Đốc Trung tâm thiết kế ông Mitch Yang đã có buổi giới thiệu ấn tượng về loạt sản phẩm mới nhất của hãng, đặc biệt trong đó có ZenWatch – thiết bị đeo tay thông minh đầu tiên của hãng phối hợp sản xuất cùng Google.

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 1

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch ra mắt tại IFA 2014

Asus ZenWatch là thiết bị đeo tay thông minh đầu tiên của nhà sản xuất Đài Loan vận hành trên nền tảng Android Wear và giao diện ZenUI phát triển riêng. Thiết kế tinh xảo, mỏng nhẹ, có thể kết hợp dễ dàng với một chiếc smartphone chạy Android 4.3 hoặc phiên bản cao hơn để cung cấp những thông tin hữu ích và thiết yếu khi cần, đồng thời quản lý sức khỏe cá nhân nhờ ứng dụng Asus ZenUI Wellness.

Giải thích về ý tưởng thiết kế để tạo nên chiếc ZenWatch, ông Mitch Yang cho biết: “Tư duy thiết kế của chúng tôi là lấy Con người làm trọng tâm. Chúng tôi mong muốn đem đến một trải nghiệm số thông minh để mọi người cùng tận hưởng. Với chiếc ZenWatch, bạn sẽ luôn giữ kết nối với mọi thứ quan trọng trong cuộc sống.”

ZenWatch mang đường nét sang trọng của một chiếc đồng hồ truyền thống với thiết kế khá tỉ mỉ và hoạt động trên nền tảng Android Wear. Thiết kế lịch lãm, tinh tế, vật liệu chế tác cao cấp cùng dây đeo bằng da mềm cho cảm giác thoải mái, dây khóa dễ tháo mở.

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 2

Asus ZenWatch có thiết kế cổ điển

Bề mặt kính cong cong 2.5D có hiệu quả sử dụng với trải nghiệm chạm và hồi đáp nhanh nhạy. Ngoài ra, ZenWatch còn tích hợp nhiều lựa chọn về giao diện đồng hồ có thể chuyển đổi nhanh chóng, cho phép người dùng tùy chỉnh để phù hợp với phong cách của mình.

Ngoài ra, ZenWatch còn sở hữu nhiều tính năng thông minh phổ biến, bao gồm Watch Unlock, Tap Tap, Remote Camera, Cover to Mute, Find My Phone và Presentation Control. Sự kết hợp hài hòa cùng với ZenUI tăng cường thêm nhiều tính năng cho chủ sở hữu để thỏa sức tận hưởng nhiều ứng dụng được cải tiến độc quyền trên ZenUI như What’s Next và Do It Later.

Một trong những trang bị khá hấp dẫn chính là cảm biến 9 chiều biến ZenWatch thành một công cụ quản lý sức khỏe hữu dụng. Ứng dụng Asus ZenUI Wellness được tích hợp sẵn cho phép người dùng kiểm tra và rà soát một loạt các dữ liệu về sức khỏe bao gồm các bước tập luyện, lượng calories đã tiêu hao, thời lượng hoạt động, nhịp tim, mật độ luyện tập và mức độ nghỉ ngơi.

Người dùng có thể tùy chỉnh và quản lý mục tiêu luyện tập cho cá nhân một cách dễ dàng, và nhanh chóng kiểm tra quá trình tập luyện chỉ trong nháy mắt.

Dự kiến, Asus ZenWatch sẽ chính thức bán ra vào cuối quý 3 đầu quý 4 với mức giá khoảng 260 USD (tương đương 5,5 triệu đồng). Hy vọng khi về Việt Nam mức giá sẽ không bị đội lên so với thị trường khác.

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 3

Bề mặt kính cong cong 2.5D

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 4

Thiết kế tinh xảo, mỏng nhẹ, có thể kết hợp dễ dàng với một chiếc smartphone chạy Android 4.3

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 5

Mặt sau có thiết kế bo tròn

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 6

Một trong những trang bị khá hấp dẫn chính là cảm biến 9 chiều biến ZenWatch thành một công cụ quản lý sức khỏe hữu dụng.

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 7

Giá của Asus ZenWatch vào khoảng 5,5 triệu đồng

Đồng hồ thông minh Asus ZenWatch: Cổ điển và lịch lãm - 8

Nguyễn Thanh

Tin đọc nhiều

Khẩu trang y tế, khẩu trang vải có ngăn được bụi mịn không? Khẩu trang vải, khẩu trang y tế có thực sự tốt như chúng ta...
Phát sóng thử nghiệm mạng 5G, TP.HCM đi đầu cả nước về chuyển đổi số TP.HCM đi trước, đi nhanh hơn sẽ truyền cảm hứng, khích lệ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...