Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 10:58 AM (GMT+7)

Đông Nam Á có thêm một startup tỷ USD từ bán nhà dựng sẵn

Chuyên bán nhà dựng sẵn với giá trung bình 120.000 USD/căn qua mạng, công ty Revolution Precrafted đã trở thành startup tỷ USD đầu tiên của Philippines.

Đông Nam Á có thêm một startup tỷ USD từ bán nhà dựng sẵn - 1

Một ngôi nhà dựng sẵn của công ty Revolution Precrafted. Ảnh: Tech in Asia

Theo trang Tech in Asia, với thời gian hoạt động chưa đến 2 năm, đây là startup đạt được giá trị 1 tỷ USD nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Dẫn đầu vòng gọi vốn này của Revolution Precrafted là quỹ đầu tư K2 của Singapore- quỹ được thành lập bởi Ozi Amanat, người nổi tiếng với các khoản đầu tư vào Alibaba và Twitter trước khi các công ty này thực hiện IPO.

Đây được xem là một kỳ tích với cộng đồng startup Philippines, khi các chương trình hỗ trợ vốn và chính sách của nước này cho startup còn thua kém các nước láng giềng.

Ông chủ Revolution Precrafted, doanh nhân Robbie Antonio, xuất thân trong gia đình có truyền thống làm giàu từ bất động sản. Startup của Antonio hướng tới việc đưa những căn nhà có thiết kế chuyên nghiệp tới gần hơn với số đông bằng mức giá dễ chịu.

Những ngôi nhà dựng sẵn do các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới- như Zaha Hadid, David Salle, Tom Dixon và Marcel Wanders- thiết kế. Mức giá trung bình của mỗi ngôi nhà là 120.000 USD. Revolution Precrafted bán những căn nhà đã hoàn thiện thô. Phần khung căn nhà sẽ được chuyển tới tận nơi cho khách hàng và lắp ráp, hoàn thiện để trở thành một căn nhà kiên cố.

Công ty sẽ giao hàng tới mọi nơi trên thế giới trong khoảng thời gian tối đa 90 ngày.

Theo số liệu từ Tech in Asia, tháng 3/2017, Revolution Precrafted đã bán thành công 110 triệu USD tiền hàng và gọi vốn từ một vài nhà đầu tư như 500 startups, quỹ đầu tư nổi tiếng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của đại diện quỹ này, quỹ đã phải rất vất vả để thuyết phục Revolution Precrafted đồng ý cho góp một khoản vốn nhỏ trị giá hơn 15 triệu USD với lý do giúp cho doanh nghiệp này nâng cao danh tiếng.

Hiện tại khu vực Đông Nam Á, số lượng startup trị giá tỷ USD có thể đếm trên đầu ngón tay, bao gồm Sea, Lazada từ Singapore, Go-jek, Traveloka và Tokopedia từ Indonesia, Grab của Malaysia, VNG Corp đến từ Việt Nam.

Theo An Bình (VGP)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Không thể tự "bịt mắt" để mong chuyển đổi số thành công Người Việt nổi bật ở sự linh hoạt, dễ thích nghi, khả năng...