Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 00:20 AM (GMT+7)

Động vật và mối nguy hại cho Internet

Đôi khi những vụ đứt cáp có thể xảy ra bởi những yếu tố mà chúng ta không hề nghĩ đến, đó là động vật.

1. Khỉ

Tuần này, Reuters đưa tin về việc internet tại một số tỉnh của Ấn Độ đã gặp sự cố vì một con khỉ đã gặm nhấm các cáp sợi quang ngay khu vực sông Hằng. Đội xây dựng đã phải thay thế bằng các dây cáp mới chỉ hai tháng sau khi cài đặt, vì dân số đông đúc của thành phố nên việc ngầm hóa những sợi cáp này là điều không khả thi.

"Những con khỉ, họ phá hủy tất cả và ăn tất cả các dây." - kỹ sư truyền thông của AP Srivastava nói với Reuters. 

Động vật và mối nguy hại cho Internet - 1

2. Cá mập

Có lẽ đây là loại động vật được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi cáp quang trong nước trở nên chậm chạp hoặc bị đứt. Mùa hè năm ngoái, giám đốc sản phẩm của Google là Dan Belcher cho biết các sợi cáp quang ở dưới nước của công ty đã bị cắn đứt hoàn toàn bởi những con cá mập.

Lý do tại sao đến bây giờ những người trong cuộc vẫn chưa hiểu. Trong một báo cáo gần đây, Ủy ban Bảo vệ cáp quốc tế cho rằng những con cá mập thường bị thu hút vào những sợi cáp treo lơ lửng trong dòng nước hoặc do điện từ phát ra.

3. Sóc

Trong năm 2011, một báo cáo của Mỹ cho biết một mạng lưới cáp hơn 84.000 dặm ở Mỹ đã bị thiệt hại 17% bởi những con sóc. Chúng đã ăn những sợi cáp và gây thiết hại rộng cho người dùng vào khoảng thời gian đó.

Theo Triệu Mẫn (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Sở KH&CN TP.HCM thúc đẩy vai trò của nữ giới trong đổi mới sáng tạo Với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với các hoạt...
Sao Thiên vương có mùi kinh khủng Đó là mùi giống như trứng thối và điều này thật sự không...