Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 18:00 PM (GMT+7)

Dự án điên rồ nhất của Google là công ty đầu tiên của Alphabet

Dự án Life Science đã là dự án đầu tiên được Google xác nhận sẽ trở thành một công ty riêng.

Đồng sáng lập và là chủ tịch của Alphabet, Sergey Brin đã đăng một bài blog vào ngày hôm qua về việc Life Sciences sẽ trở thành công ty mới đầu tiên được bảo trợ bởi Alphabet.

Life Sciences là một nhánh của dự án thí nghiệm bí mật Google X. Tại Life Sciences, các kỹ sư, nhà khoa học tập trung sáng tạo ra những sản phẩm giúp con người sống khỏe hơn, ví dụ như kính sát tròng có thể đo và kiểm soát lượng đường trong máu, các nền tảng theo dõi sức khỏe và nghiên cứu xem thế nào là một người“khỏe mạnh”.

Động thái này đã được dự đoán trước, bởi như CEO của Alphabet, Larry Page đã viết trong thông báo trước đó rằng những lĩnh vực mới này chính xác là lý do khiến Google phải tái cấu trúc. Nhà sáng lập của ông lớn làng công nghệ cho đây là sự đánh cược vô cùng táo bạo với phần thưởng tiềm năng rất lớn, nhưng đồng thời cũng đưa Google rời xa lĩnh vực kinh doanh thành công cốt lõi và cũng không có khả năng tự chủ tài chính trước mắt.

Dự án điên rồ nhất của Google là công ty đầu tiên của Alphabet - 1

Dự án điên rồ nhất của Google đã trở thành công ty đầu tiên của Anphabet   

Một số dự án "điên rồ" đã công bố của Google có thể được sáp nhập vào Life Science là:

Kính sát tròng thông minh có thể kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.

Hạt Nano có thể phát hiện và chống ung thư.

Baseline Study: dự án thu thập dữ liệu y khoa để vẽ nên một bức chân dung hoàn hảo nhất của cơ thể người và bộ gen.

Life Sciences sẽ được lãnh đạo bởi Andy Conrad, người trước đó là lãnh đạo của Nhóm Google X Life Sciences. Điều này cho thấy không có nhiều sự thay đổi của Alphabet, hay nói cách khác, đó chỉ là sự xáo trộn về các chức danh và cơ cấu công ty. Tuy nhiên cũng không phủ nhận rằng, sự thay đổi nhỏ này thực sự mang lại nhiều lợi ích, bởi kể cả khi không nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư mảng kinh doanh quảng cáo của Google, thì mục tiêu của Life Sciences vẫn sẽ là sử dụng nguồn lợi nhuận dồi dào của Google để phục vụ nhân loại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các công ty khoa học đời sống khác để ứng dụng các công nghệ mới từ giai đoạn đầu R&D cho các thử nghiệm lâm sàng và hi vọng rằng chúng ta có thể thay đổi được cách phát hiện, ngăn chặn và quản lý dịch bệnh”, Brin nói. “Nhóm tuy mới nhưng rất đa dạng, bao gồm các kỹ sư phần mềm, chuyên gia ung thư và các chuyên gia quang học. Đây là loại hình công ty mà chúng tôi hi vọng sẽ phát triển mạnh như là một phần của Alphabet và tôi thực sự trông đợi được thấy những gì họ có thể làm trong thời gian tới”.

Phong Nguyệt

Tin đọc nhiều

New Zealand hỗ trợ TP.HCM trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo 20 lãnh đạo chủ chốt của hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Pin không cháy nổ của Tiến sĩ Việt, siêu Trăng cuối cùng trong năm lọt top KHCN tuần qua Ngoài ra, ca mổ thay xương tai giữa thành công đầu tiên trên...