Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 24/04/2014 04:51 AM (GMT+7)

Dự án smartphone “khủng” của Galaxy S5 bi rò rỉ

Phiên bản mới của chiếc Galaxy S5 chắc chắn sử dụng màn hình độ phân giải QHD và có chipset siêu tốc.

Sau khi thị trường xuất hiện những thiết bị cao cấp sử dụng màn hình độ phân giải 2K như Oppo Find 7, LG G3 thì những tin đồn về một phiên bản cao cấp hơn của chiếc Galaxy S5 mới dần hé lộ.

Những bằng chứng mới nhất được SamMobile thu thập cho thấy, Samsung đang có kế hoạch sản xuất một siêu smartphone và có tên dự án là “Project KQ”, trong khi phiên bản Galaxy S5 từng được biết đến với tên gọi “Project K”. Tuy nhiên, quá trình phát triển đã bị cản trở do thiếu hụt thành phần.

Dự án smartphone “khủng” của Galaxy S5 bi rò rỉ - 1

Vào năm 2013, trong các cuộc thử nghiệm của mình, nhà sản xuất Hàn Quốc từng trang bị màn hình độ phân giải 2K QHD lên chiếc Galaxy S5. Nhưng khi đến bản thử nghiệm thứ ba thì Samsung đã quyết định loại bỏ thiết bị này do gặp vấn đề với màn hình độ phân giải siêu cao.

Tính tổng thể, Samsung đã tốn tới 10 lần sửa đổi trước khi cho ra mắt Galaxy S5 hiện nay, trong đó có 3 lần là thử nghiệm dùng màn hình 2K còn lại 7 lần là dùng màn hình Full HD. Điều này dùng để giải thích tại sao năm ngoái đã có nhiều tin đồn rò rỉ về màn hình QHD, nhưng khi ngày ra mắt đến gần, chỉ có màn hình hiển thị full HD 1080p được tìm thấy trong tất cả các tin đồn.

Cũng không loại trừ khả năng dự án “Project KQ” sẽ bao gồm cả dòng sản phẩm Galaxy F đang rất được chờ đợi, với màn hình kích thước 5,2 inch độ phân giải QHD (2560 x 1440 pixel).

Một số nguồn tin nói rằng, dự án “Project KQ” được thiết lập để khởi động với nhiều phiên bản, và mỗi phiên bản sẽ chạy một chipset khác nhau. Mô hình dành cho thị trường Hàn Quốc sẽ chạy chip Exynos 5430, trong đó có bốn lõi Cortex-A15 tốc độ 2.1GHz và bốn lõi Cortex- A7 tốc độ 1.5GHz, GPU ARM Mali ở tốc độ 600MHz, và một bộ điều khiển màn hình hiển thị được đào tạo để xử lý nhiều pixel trên màn hình hiển thị 2K.

Dự án smartphone “khủng” của Galaxy S5 bi rò rỉ - 2

Tài liệu rò rỉ về dự án mới của Samsung

Dòng chip Exynos 5430 này cũng có một công nghệ mã hoá video mới gọi là HEVC cho phép trình chiếu video 8K (8192x4320 pixel). Nó cũng tự hào có một bộ xử lý mã hóa, giải mã và xử lý âm thanh chuyên dụng có tên là "Seiren".

Trong khi phiên bản quốc tế của chiếc điện thoại thông minh này sẽ lần đầu tiên sử dụng modem Intel XMM7620 LTE. Nó sẽ hỗ trợ tốc độ lên đến 300Mbit/s khi tải xuống và 150Mbit/s khi tải lên. Còn phiên bản Hàn Quốc sẽ hoạt động với modem Samsung LTE độc quyền, có tên mã là Shannon 300 (SS300).

Hiện tại chưa có thông tin nào về phiên bản dành cho thị trường Mỹ, do đó khả năng một phiên bản chạy chipset Snapdragon 805 với lõi tứ là hoàn toàn khả thi.

Dự án smartphone “khủng” của Galaxy S5 bi rò rỉ - 3

Một phiên bản cao cấp màn hình QHD sẽ thay thế cho Galaxy S5 màn hình Full HD

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...