Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 02/08/2020 08:51 AM (GMT+7)

Đua ô tô mini qua livestream trong mùa dịch

Cuộc thi Mini car Racing lần 5 do CĐ kỹ thuật Cao Thắng tổ chức năm nay được livestream nhằm hạn chế khán giả nhằm phòng chống dịch Covid -19.

Sáng 1/8, sân trường của CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng không còn ồn ã, sôi động như các cuộc thi Mini car Racing bốn mùa trước. Ít nhất ba máy quay được bố trí ở ba vị trí khác nhau để truyền hình trực tuyến cho các bạn sinh viên xem cuộc thi ở nhà trên các fanpage, kênh Youtube của trường. Chỉ một số ít cổ động viên, thành viên 27 đội thi chung kết, ban giám khảo, trọng tài, nhà tài trợ…có mặt tại sân thi đấu.

Đua ô tô mini qua livestream trong mùa dịch - 1

Sinh viên tham dự cuộc thi phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng chống Covid - 19. Ảnh: T. Vượng.

Theo Th.s Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó khoa cơ khí động lực, để đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người nhà trường đã phát trực tuyến để phục vụ đông đảo các bạn sinh viên đam mê ô tô mô hình. Cuộc thi năm nay được đánh giá chất lượng hơn khi nhiều nhóm đã đầu tư công nghệ IoT cho chiếc xe đua giúp việc điều khiển dễ dàng hơn. Ngoài ra, một số sinh viên sử dụng vật liệu tái chế cho xe đua mô hình, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường.

Ô tô mô hình sử dụng động cơ xăng, dung tích xi lanh 22 đến 33 cm3, có kích thước tối đa 80x50x50 cm, nguyên lý hoạt động xe tương tự xe ô tô thật. Đường đua năm nay được thiết kế có chiều dài 76 mét, tăng cường nhiều chướng ngại vật để thử thách khả năng điều khiển của sinh viên.

Đua ô tô mini qua livestream trong mùa dịch - 2

Các đội thi vào sân thi đấu chuẩn bị cho cuộc đua.

Vòng chung kết Mini car Racing - năm 2020 diễn ra trong khuôn khổ 13 trận đấu đầy kịch tính căng thẳng và hồi hộp. Chung cuộc BTC đã trao cúp vô địch cho đội 07-FAST AND FURIOUS, và trao giải Nhì cho đội 39-JERRY. 

Đua ô tô mini qua livestream trong mùa dịch - 3

Đội vô địch cuộc thi nhận cúp và tiền thưởng 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải thưởng sáng tạo, 1 giải thưởng truyền thông và 9 giải khuyến khích cho các đội thi. Tổng giá trị phần thưởng cuộc thi năm nay là 60 triệu đồng.

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

'Bản đồ Covid' của BusMap: Chủ động vị trí, tránh dịch Cô-vy Thêm một ứng dụng công nghệ được đưa vào giúp người dân yên...
Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook Từ đăng status đe dọa, chia sẻ bài đăng để trúng thưởng, cho...
ĐH Việt Nam đào tạo phi công chuyên nghiệp Thỏa thuận hợp tác mới giữa ĐH RMIT Việt Nam và Công ty giáo...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...