Tháng 12, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/08/2018 09:43 AM (GMT+7)

Đua tài khởi nghiệp sáng tạo với CiC 2018 để giành suất 'du học' Singapore

Tiếp nối thành công của các năm trước, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2018 sẽ trở lại với quy mô lớn hơn và tổng giải thưởng dự kiến lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Ý tưởng khởi nghiệp - CIC 2018 do Khu công nghệ phần mềm ITP, ĐHQG TP.HCM cùng trường Đại học Kinh tế - Luật triển khai thực hiện. Cuộc thi nằm trong chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG TP.HCM.

Với chủ đề “Kết nối - Cộng sinh”, CIC 2018 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho ứng viên tham gia.

Đua tài khởi nghiệp sáng tạo với CiC 2018 để giành suất 'du học' Singapore - 1

Dự kiến, cuộc thi năm nay sẽ thu hút hơn 100 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến từ các trường đại học ở khu vực phía nam. CIC sẽ hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, cũng như tạo ra môi trường thực tế cho các dự án thực hiện trải nghiệm thị trường.

Thông qua cuộc thi, những dự án đoạt giải có tiềm năng phát triển sẽ được tham gia vào khóa đào tạo khởi nghiệp iStartX và chương trình hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp tại ITP.

Các lĩnh vực đăng ký tham gia bao gồm: thương mại điện tử, kinh tế chia sẻ, fintech (công nghệ trong tài chính), edutech (công nghệ trong giáo dục), IoT (Internet kết nối vạn vật), trí tuệ nhân tạo, ảo hóa, du lịch, các dự án cộng đồng tạo giá trị cho xã hội, các dự án phục vụ người tàn tật, các sản phẩm dịch vụ cho thị trường nước ngoài và người nước ngoài.

Ban tổ chức sẽ đánh giá các ý tưởng dựa trên 4 tiêu chí: sáng tạo đổi mới, khả năng thực thi, ảnh hưởng của dự án, tính chuyên nghiệp trong làm việc của nhóm. 

Cuộc thi sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 50 triệu đồng), 1 giải nhì (30 triệu đồng), 2 giải ba (10 triệu đồng/giải) và 3 giải khuyến khích (5 triệu đồng/giải). Bên cạnh đó, chủ nhân các giải thưởng sẽ được tham gia vào khóa đào tạo khởi nghiệp trị giá 35 triệu đồng. Đội giành giải nhất, nhì sẽ được tham gia chương trình hỗ trợ ươm tạo tại doanh nghiệp trị giá 100 triệu đồng. Đặc biệt, đội giành quán quân sẽ được tham gia chuyến tham quan học tập tại Singapore trị giá 100 triệu đồng.

Vòng sơ loại cuộc thi diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25/8; chung kết và trao giải cuộc thi diễn ra ngày 15/9/2018. Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, CiC đã góp phần thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên các trường.

Để biết thêm chi tiết về thể lệ cuộc thi, vui lòng truy cập tại đây. Thông tin về cuộc thi sẽ liên tục được cập nhật tại Fanpage: https://www.facebook.com/ytuongkhoinghiep.cic/

N.H

Tin đọc nhiều

Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
KHCN tuần qua: 4,5 triệu USD giải mã gen người Việt, Em bé ra đời từ tử cung người chết 4,5 triệu USD sẽ được đầu tư để nghiên cứu giải mã gen người...
Không thể xây dựng ứng dụng thông minh theo tư duy nhiệm kỳ Trong mỗi một quốc gia, một thành phố luôn cần những người...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...