Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/06/2018 09:55 AM (GMT+7)

Đừng bỏ lỡ sự kiện này nếu muốn tìm hiểu vật liệu "kỳ diệu nhất hành tinh"

Aerogel được coi là vật liệu rắn nhẹ nhất hành tinh, chỉ nặng hơn không khí 3 lần và nhẹ hơn thủy tinh 1.000 lần.

Mặc dù rất nhẹ nhưng một vật làm bằng Aerogel có khả năng “cõng” một vật khác có trọng lượng gấp từ 500 đến 4.000 lần trọng lượng của nó.

Không chỉ vậy, Aerogel còn có khả năng cách điện, chống cháy tốt hoặc nếu được pha trộn một số vật liệu khác, Aerogel có thể sử dụng làm dây dẫn điện. Bởi vậy, nhiều người đánh giá đây là “vật liệu tốt nhất thế giới”.

Hiện tại, Aerogel đang được sử dụng trong các lĩnh vực như: Sản xuất đồ bơi; Quần áo dành cho lính cứu hỏa; Cửa kính; Mỹ phẩm; Công nghiệp vũ trụ...

Đừng bỏ lỡ sự kiện này nếu muốn tìm hiểu vật liệu "kỳ diệu nhất hành tinh" - 1

Tại báo cáo “Phân tích xu hướng công nghệ” diễn ra vào ngày 29.6 tới đây do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức, các chuyên gia của CESTI và Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam - Viện Vật liệu xây dựng sẽ giới thiệu loại vật liệu ma thuật này và những ứng dụng của nó trong xây dựng.

Ngoài ra, Ths. Nguyễn Thị Hải thuộc Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam - Viện Vật liệu xây dựng, sẽ trình bày về quy trình tổng hợp silica aerogel từ nguồn nguyên liệu thủy tinh lỏng và quy trình sản xuất sơn nước cách nhiệt trên cơ sở silica aerogel.

Cùng với đó, khách tham dự hội thảo sẽ được trực tiếp tham quan, thử nghiệm các vật liệu hydrophobic silica aerogel, sơn nước cách nhiệt trên cơ sở silica aerogel và tấm vật liệu có phủ sơn cách nhiệt.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...