Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/06/2013 08:41 AM (GMT+7)

Dung mạo con người sau 100.000 năm nữa trông thế nào?

Trán lớn, mặt dẹt, mắt to… như cái đĩa, đó là một số đặc điểm về gương mặt đáng chú ý của con người tương lai theo dự đoán của các nhà khoa học.

Họa sĩ và nhà nghiên cứu Nickolay Lamm, đang làm việc tại website MyVoucherCodes.co.uk, vừa hợp tác cùng Alan Kwan-tiến sĩ điện toán gen của ĐH Washington, để phác thảo những nét đặc điểm về nhân dạng con người trong 20.000 năm, 60.000 năm hay thậm chí là 100.000 năm tới. Họ tập trung nhấn vào các đặc điểm của đầu người hiện đại, đặc biệt là mặt.

Dung mạo con người sau 100.000 năm nữa trông thế nào? - 1

Sau 100.000 năm, khuôn mặt con người sẽ như thế này

Trong suốt lịch sử phát triển, khuôn mặt con người không ngừng có sự biến đổi. So với tổ tiên thời nguyên thủy, não người hiện đại đã to gấp 3 lần. Điều đó kéo theo hộp sọ chúng ta cũng được mở rộng hơn và các đường nét trở nên phẳng. Xu hướng đó được Nickolay Lamm và Alan Kwan dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong tương lai.

Cụ thể, họ cho rằng thời gian tới, khi những loại thiết bị công nghệ hiện đại như kính Google trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, con người sẽ sử dụng mắt nhiều hơn. Điều này khiến mắt người ngày càng to hơn. Chưa hết, mắt khi đó sẽ được tích hợp công nghệ trở thành “kính truyền thông”-một dạng như kính Google hiện đại. Khi đó, mắt sẽ có tầm nhìn xa hơn, được bảo vệ tốt hơn khỏi những tia vũ trụ có hại.

Mí mắt con người sẽ dày hơn, lông mày sắc nét hơn để đối phó với những tác động của trọng lực thấp. Lỗ mũi to hơn để thở dễ dàng với môi trường ngoài hành tinh. Tóc người cũng có sự khác biệt lớn so với hiện tại. Nó sẽ dày hơn để ngăn sự mất nhiệt cho chiếc đầu vốn đã to hơn khá nhiều so với con người hiện tại. Trong khi đó, tai người sẽ được cấy ghép các thiết bị hiện đại để kết nối với “kính truyền thông” ở mắt.

Theo tiến sĩ Kwan, da người tương lai sẽ có nhiều sắc tố hơn để chống lại những ảnh hưởng từ các bức xạ có hại của tia cực tím xuyên qua tầng ozone bảo vệ Trái đất.

“Trong tương lai, khi mà kỹ thuật di truyền trở thành chuẩn mực, khuôn mặt con người ngày càng gần với thị hiếu hơn, đẹp hơn và tuân theo tỷ lệ vàng”, tiến sĩ Kwan kết luận.

Dung mạo con người sau 100.000 năm nữa trông thế nào? - 2

Gương mặt của một người đàn ông và phụ nữ điển hình năm 2013

Dung mạo con người sau 100.000 năm nữa trông thế nào? - 3

Sau 20.000 đầu người hiện đại sẽ to hơn do có bộ não lớn hơn. Mắt trở thành “kính truyền thông”, một dạng như Kính Google hiện đại

Dung mạo con người sau 100.000 năm nữa trông thế nào? - 4

Sau 60.000, đầu và mắt người tiếp tục phát triển theo hướng to hơn, lông mày rậm hơn. Da có nhiều sắc tố hơn

Dung mạo con người sau 100.000 năm nữa trông thế nào? - 5

Sau 100.000 năm, khuôn mặt con người ngày càng tuân theo tỷ lệ vàng

Theo Tuấn Anh (Dân Việt/DM)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Việt Nam thực hiện thành công ca ghép tay đầu tiên trên thế giới từ người cho sống Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...