Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 11:00 AM (GMT+7)

Elon Musk muốn biến sao Hỏa thành trái đất thứ 2

Trong chương trình The Late Show, Elon Musk đã nói một câu khiến rất nhiều người phải suy nghĩ rằng: “Để biến sao Hỏa trở thành môi trường có thể phù hợp với con người thì cách nhanh nhất là sử dụng vũ khí hạt nhân.”

Elon Musk là một cái tên rất quen thuộc đối với những người yêu công nghệ, ông giải thích rằng bởi vì sao Hỏa quá lạnh để ở, nên nếu muốn biến nó trở thành trái đất thứ hai thì chúng ta phải làm nó ấm lên. Tuy nhiên cần phải thực hiện việc này thật chậm để tạo ra hiệu ứng nhà kính, cùng với sự biến đổi khí hậu và làm hành tinh “láng giềng” của chúng ta nóng dần lên.

Elon Musk muốn biến sao Hỏa thành trái đất thứ 2 - 1

Cách mà Elon Musk muốn đề cập và sử dụng ở đây là thả bom nhiệt hạch trên sao Hỏa, tuy nhiên thật không may là vào thời điểm lúc đó vẫn chưa có ai ủng hộ ông, nhưng đây chắc chắn là một ý tưởng rất mới lạ và điên rồ. Có lẽ Musk sẽ thực hiện việc này bằng cách gửi tàu vũ trụ của mình lên sao Hỏa tái khởi động quá trình nóng lên của hành tinh này.

Elon Musk muốn biến sao Hỏa thành trái đất thứ 2 - 2

Tất nhiên, rất nhiều người đã nghi ngờ tính khả thi của kế hoạch này, nhưng Elon Musk không phải là một người tầm thường, bởi những tiên đoán và lời nói của ông nghe có vẻ rất kì dị, nhưng có thể mất đến 10 hoặc 20 năm sau đó chúng ta mới thấy nó thật sự cần thiết và đúng đắn.

Theo Minh Hoàng (Kỷ Nguyên Số/ Pháp luật TP. HCM)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kim loại siêu đặc biệt có thể ghi nhớ đặc tính ở dạng lỏng của chính nó Các nhà nghiên cứu đã khảo sát mẫu kim loại bismuth và tìm...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...