Tháng 06, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 05:35 AM (GMT+7)

Email viết tay với Google

Google cập nhật tính năng nhận dạng chữ viết tay cho Gmail và Google Docs.

Trong nhiều năm qua, gõ bàn phím đã hoàn toàn lấn át việc viết tay. Đối với nhiều người, gõ vào bàn phím laptop, smartphone hay tablet đã trở thành phương pháp viết văn bản chủ đạo của họ. Cách thức này phổ biến đến nỗi nhiều trường hiện nay không còn dạy viết chữ.

Email viết tay với Google - 1

Công nghệ nhận diện chữ viết tay của Google.

Tuy nhiên, Google đã khơi nguồn cảm hứng cho những thói quen tốt xưa cũ bằng cách bổ sung thêm các công cụ viết tay cho Gmail và Google Docs. Những công cụ này giúp bạn viết ra những gì bạn muốn nói bằng cách di chuột hoặc con trỏ và Google sẽ tạo ra phiên bản chữ viết của riêng bạn. Dữ liệu đầu vào sẽ hiển thị các từ có khả năng phù hợp với từ bạn muốn viết ra. Như vậy, dưới chữ viết tay như từ “cats” của bạn sẽ hiển thị một loạt các từ có khả năng bạn sẽ chọn như: rats, oats, carts. Bạn chỉ việc nhấp chuột chọn từ mà mình muốn viết ra và cứ lặp lại thao tác như vậy cho đến khi hết cả câu.

Công cụ này có thể hơi mất thời gian trong việc giải mã từ bạn muốn viết hoặc tạo thành một mớ hỗn độn nhưng có vẻ như Google đã làm một việc tốt khi gợi lại cách thức viết tay vốn bị lãng quên.

Với ngôn ngữ tiếng Anh là lựa chọn, công cụ này có vẻ phù hợp hơn với những ngôn ngữ tượng hình như tiếng Nhật hay tiếng Trung. Việc vẽ ra một ký tự nhiều khi dễ dàng hơn nhiều so với việc gõ từ đó ra.

Xie Xiangye – blogger đã viết bài về tính năng mới của Google như sau: “Chữ viết tay làm cho việc sử dụng Internet dễ dàng hơn trên phạm vi toàn thế giới và là bước đầu trong công cuộc phá vỡ rào cản giữa các ngôn ngữ”.

Công cụ này trên Gmail có thể nhận diện hơn 50 ngôn ngữ và 20 ngôn ngữ trên Google Docs.

Để thử nghiệm tính năng mới này, các bạn chọn vào mục cài đặt Gmail hoặc Docs, dưới phần cài đặt ngôn ngữ chọn Cài đặt chung rồi nhấn vào mục “Hiển thị tất cả lựa chọn ngôn ngữ”. Sauk hi nhấn vào mục “Kịch hoạt công cụ đầu vào (Enable input tools) bạn sẽ nhận được một danh sách của tất cả các loại bàn phím mà Google cung cấp. Các ngôn ngữ cùng với biểu tượng bút chì bên cạnh là chức năng hỗ trợ viết tay.

Google cũng đã hỗ trợ dạng thức viết tau cho ứng dụng trên điện thoại. Bạn có thể vẽ vài nét nguệch ngoạc trên màn hình và nhìn thấy ngay lập tức hiển thị thành ngôn ngữ khác. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn di chuyển đến một quốc gia khác, với bảng ký tự mới và muốn biết những từ đó có ý nghĩa gì.

Theo Phương Thảo/TPO

Tin đọc nhiều

Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Nhìn xuyên tường gạch bằng... sóng wifi Một nhóm các nhà nghiên cứu đang phát triển kỹ thuật mới,...
Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...