Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 14/05/2015 09:34 AM (GMT+7)

Facebook bắt đầu cho phép đăng tin tức

Facebook hôm 13-5 bắt đầu cho phép một số báo đài và trang web, trong đó có những tên tuổi BuzzFeed, The New York Times, NBC, BBC, Spiegel, Guardian… đăng tin trực tiếp lên mạng xã hội này và giữ lại doanh thu quảng cáo.

Các phương tiện truyền thông trước đây muốn độc giả truy cập trực tiếp vào trang web của mình và xem quảng cáo trên đó. Tuy nhiên, phương thức này đang bị thách thức bởi việc cư dân mạng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho Facebook và các ứng dụng điện thoại di động. Nhận thấy xu hướng này, năm ngoái, Facebook đã đề nghị một loạt các phương tiện truyền thông hợp tác. Với con số 1,25 tỉ thành viên của Facebook, các phương tiện truyền thông hy vọng doanh thu của mình sẽ tăng đáng kể nếu sự hợp tác diễn ra suôn sẻ.

 Facebook bắt đầu cho phép đăng tin tức - 1

Ứng dụng Facebook có thể được dùng để đọc tin tức Ảnh: CNN

Ngoài việc tin tức nhanh chóng được cập nhật đến độc giả, các đối tác tham gia dự án còn được giữ doanh thu những quảng cáo họ bán trực tiếp. Đối với những quảng cáo được bán bởi Facebook, doanh thu sẽ được chia cho các bên. Chuyên mục Instant Articles (tạm dịch: “Tin tức nóng”) xuất hiện trên ứng dụng Facebook dành cho điện thoại iPhone hôm 13-5. Tuy nhiên, cũng có không ít đại gia truyền thông từ chối “đặt vận mệnh” vào tay Facebook do lo ngại sự bành trướng của mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ ảnh hưởng ngành công nghiệp truyền thông.

Theo Phạm Nghĩa (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Kì lạ chiếc "tủ lạnh" không cần cắm điện vẫn giữ thực phẩm tươi ngon gấp 9 lần bình thường Bảo quản đồ ăn tươi ngon tới 27 ngày, hiện đại mà không “hại...
Cam kết sản xuất minh bạch để tìm lại niềm tin cho người tiêu dùng Các sản phẩm được dán nhãn AFT phải đảm bảo các tiêu chuẩn...
Xe điện xanh giá rẻ "vừa chạy vừa sạc" của sinh viên Chiếc xe điện "tích hợp hai dạng năng lượng sạch" đầu tiên...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...