Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/08/2014 06:50 AM (GMT+7)

Facebook bắt đổi mật khẩu vì 1,2 tỉ mật khẩu bị đánh cắp?

Hiện tượng tài khoản Facebook tự dưng bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu xảy ra hôm 12/8 được cho là có liên quan tới vụ 1,2 tỉ mật khẩu đã bị hacker Nga thu thập.

Theo đó, 1,2 tỉ password (mật khẩu) này được hacker khai thác từ hơn 420.000 website khác nhau trên toàn thế giới. Mặc dù không có bằng chứng cho thấy Facebook nằm trong danh sách này, nhưng việc người dùng sử dụng cùng một mật khẩu cho các dịch vụ khác nhau là điều thường xảy ra.

>> Xem thêm: Hàng loạt Facebooker "đứng hình" vì thông báo tài khoản bị khóa

Facebook bắt đổi mật khẩu vì 1,2 tỉ mật khẩu bị đánh cắp? - 1

Hãng công nghệ Hold Security đã phát hiện ra vụ khai thác 1,2 tỉ password của hacker Nga.

Do đó, ngay lập tức ép buộc người dùng phải thay đổi mật khẩu dù muốn hay không, và không cho phép dùng lại mật khẩu cũ được xem là một hành động cứng rắn và mang tính an toàn cao từ phía Facebook.

Sau vụ việc trên, đại diện Facebook tại Việt Nam đã cho biết, hệ thống bảo mật tự động của mạng xã hội này phát hiện rất nhiều tài khoản có vấn đề nên đã thực hiện biện pháp an toàn là yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của mình vào hôm 12/8.

Tuy nhiên, ngoài Facebook, người dùng cũng nên thay đổi password của tài khoản ở các dịch vụ trực tuyến danh tiếng khác như Gmail, Yahoo!,... để đảm bảo không vô tình bị khai thác thông tin từ vụ hack 1,2 tỉ password.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Người dùng cần làm gì để tránh bị "móc túi" khi sử dụng ví điện tử? Sự tiện lợi của giao dịch tiền kỹ thuật số và ví điện tử là...
Sản xuất thành công bột canxi nano chống loãng xương đạt tiêu chuẩn Mỹ Các nhà khoa học thuộc phòng Hóa vô cơ (Viện Hóa...
NASA chế tạo tàu khổng lồ đối phó ngày tận thế Thiết kế tàu vũ trụ hạt nhân do NASA đưa ra nặng 8 tấn và là...