Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 08:36 AM (GMT+7)

Facebook biết tính cách người dùng thông qua 'like'

Facebook hiểu về người dùng hơn cả bạn bè, bố mẹ và đôi lúc, thậm chí bạn đời của họ. Để chứng minh điều này, các nhà khoa học Anh vừa tạo ra một công cụ trực tuyến có thể dự đoán mọi thứ, từ mức độ thông minh của người dùng đến mẫu người mà họ muốn “lên giường”.

Những suy đoán này chỉ căn cứ vào các “like” của người dùng Facebook. Trong tương lai, công cụ này có thể được cảnh sát sử dụng để phát hiện và giám sát những kẻ gây rối trên mạng xã hội, trước khi chúng phạm tội.

Được đặt tên là “Apply Magic Sauce”, chương trình ứng dụng này ước đoán giới tính, mức độ thông minh, quan điểm chính trị, tôn giáo, mức độ hài lòng cuộc sống và sở thích tình dục của người dùng Facebook. Nó cũng đoán về trình độ học vấn, tình trạng mối quan hệ và năm nhóm tính cách cởi mở, ngay thẳng, hướng ngoại, dễ chịu và dễ bị kích động.

Facebook biết tính cách người dùng thông qua 'like' - 1

“Trắc nghiệm tính cách là không tự nhiên, nhưng các “like” trên Facebook là những thứ mà người ta thực hiện như là một phần đời sống thực của họ”, TS David Stillwell, nhà nghiên cứu đứng đằng sau nghiên cứu “bói toán Facebook” tại Đại học Cambridge, nhận xét.

“Apply Magic Sauce” hoạt động bằng cách so sánh các “like” của một người dùng với 6 triệu người khác. Khi được truy cập tài khoản Facebook của người dùng, nó sẽ cho kết quả gần như ngay lập tức. TS Stillwell cho biết, các thuật toán của Facebook mạnh hơn người ta tưởng vì website xây dựng bức tranh tổng thể về người dùng dựa trên các thông tin chuyên sâu, bao gồm giới bạn bè và hình ảnh.

Theo Thái An (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...