Tháng 11, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 13/06/2014 05:35 AM (GMT+7)

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân

Bạn thừa cân, nhưng đã giảm được cân nặng sau một thời gian ăn uống có chế độ hợp lý và chăm chỉ luyện tập thể thao thì tại sao không "khoe" với bạn bè trên Facebook?

Mới đây, Facebook đã bổ sung thêm tùy chọn "khoe" thành tích giảm cân (Weight Loss) vào tính năng chia sẻ những cột mốc quan trọng trong cuộc sống thường ngày (Life Event). Theo đó, tùy chọn này cho phép người dùng chia sẻ cân nặng tại một thời điểm nào đó với mô tả chi tiết cảm xúc khi giảm cân thành công hay công thức, phương pháp đạt được thành tích trên.

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân - 1

Status sau khi đăng tải thành công.

Cập nhật lần này của Facebook cho thấy họ đang nỗ lực đưa ra các tùy chọn chia sẻ thông tin một cách tiện dụng nhất tới người dùng. Với "Lost Weight", thay vì phải gõ thủ công mọi thông tin như viết status thông thường thì Facebooker chỉ việc khai báo các số liệu theo mẫu có sẵn. Facebook sẽ giúp khởi tạo một status đẹp, khoa học với đầy đủ thông tin kia.

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân - 2

Tính năng mới cập nhật.

Để đăng một thông tin như vậy, bạn chọn Life Event, Weight Loss. Sau đó, khai báo Amount (cân nặng), Units (đơn vị đo lường tương ứng với cân nặng đã khai báo), Location (Vị trí địa lý), With (chia sẻ với ai), When (thời điểm tương ứng với cân nặng này), Story (tất tần tật mọi thông tin khác liên quan tới câu chuyện giảm cân của bạn, như cách giảm cân đã áp dụng, chế độ ăn uống, cảm xúc,...). Ngoài ra, bạn còn có thể đăng kèm một bức ảnh để chứng minh cho thành tích đạt được.

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân - 3

Các thông tin có thể khai báo, kèm ảnh minh họa.

Xong, chọn chế độ công khai cho thông tin này như khi viết status thông thường, rồi nhấn Save. Sau này bạn có thể tiếp tục khởi tạo một sự kiện tương tự khi đạt được một thành tích mới, Facebook sẽ giúp nối kết chúng lại để bạn theo dõi quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả như thế nào. Trong trường hợp nếu thấy việc giảm cân chưa hiệu quả, bạn sẽ phải thay đổi phương pháp giảm cân cho hợp lý hơn.

Lưu ý, các thao tác trong bài được thực hiện với Facebook trên nền web phiên bản tiếng Anh.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Xe điện xanh giá rẻ "vừa chạy vừa sạc" của sinh viên Chiếc xe điện "tích hợp hai dạng năng lượng sạch" đầu tiên...
e-FlashCard xuất sắc giành giải của Google tại Demoday miền Trung 2017 Ngoài ý tưởng sáng tạo và mức độ hoàn thiện, sản...
Trái Đất quay chậm lại, động đất diễn ra nhiều hơn vào năm 2018 Các nhà khoa học cho biết, số lượng các trận động đất nghiêm...
Cải thiện tốc độ Wi-Fi dễ dàng với thiết bị đơn giản có giá chỉ 35 USD Các nhà khoa học đã khám phá ra một phương pháp đơn giản lại...