Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân

Bạn thừa cân, nhưng đã giảm được cân nặng sau một thời gian ăn uống có chế độ hợp lý và chăm chỉ luyện tập thể thao thì tại sao không "khoe" với bạn bè trên Facebook?

Mới đây, Facebook đã bổ sung thêm tùy chọn "khoe" thành tích giảm cân (Weight Loss) vào tính năng chia sẻ những cột mốc quan trọng trong cuộc sống thường ngày (Life Event). Theo đó, tùy chọn này cho phép người dùng chia sẻ cân nặng tại một thời điểm nào đó với mô tả chi tiết cảm xúc khi giảm cân thành công hay công thức, phương pháp đạt được thành tích trên.

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân - 1

Status sau khi đăng tải thành công.

Cập nhật lần này của Facebook cho thấy họ đang nỗ lực đưa ra các tùy chọn chia sẻ thông tin một cách tiện dụng nhất tới người dùng. Với "Lost Weight", thay vì phải gõ thủ công mọi thông tin như viết status thông thường thì Facebooker chỉ việc khai báo các số liệu theo mẫu có sẵn. Facebook sẽ giúp khởi tạo một status đẹp, khoa học với đầy đủ thông tin kia.

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân - 2

Tính năng mới cập nhật.

Để đăng một thông tin như vậy, bạn chọn Life Event, Weight Loss. Sau đó, khai báo Amount (cân nặng), Units (đơn vị đo lường tương ứng với cân nặng đã khai báo), Location (Vị trí địa lý), With (chia sẻ với ai), When (thời điểm tương ứng với cân nặng này), Story (tất tần tật mọi thông tin khác liên quan tới câu chuyện giảm cân của bạn, như cách giảm cân đã áp dụng, chế độ ăn uống, cảm xúc,...). Ngoài ra, bạn còn có thể đăng kèm một bức ảnh để chứng minh cho thành tích đạt được.

Facebook có tính năng "khoe" thành tích giảm cân - 3

Các thông tin có thể khai báo, kèm ảnh minh họa.

Xong, chọn chế độ công khai cho thông tin này như khi viết status thông thường, rồi nhấn Save. Sau này bạn có thể tiếp tục khởi tạo một sự kiện tương tự khi đạt được một thành tích mới, Facebook sẽ giúp nối kết chúng lại để bạn theo dõi quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả như thế nào. Trong trường hợp nếu thấy việc giảm cân chưa hiệu quả, bạn sẽ phải thay đổi phương pháp giảm cân cho hợp lý hơn.

Lưu ý, các thao tác trong bài được thực hiện với Facebook trên nền web phiên bản tiếng Anh.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Tác dụng không ngờ của thuốc tránh thai với bệnh ung thư Nghiên cứu mới nhất của Đại học Aberdeen cho thấy, những...
Lý thuyết mới đảo ngược sự thật về khủng long Hơn 100 năm nay, những sự thật về loài khủng long đã được...
Phát hiện mối liên hệ kì lạ giữa lỗ đen và khí heli Một trong những vật chất có thể tái tạo dễ dàng trên Trái...
Loại giấy vi diệu: Không cần mực, dùng in đi in lại 80 lần Loại giấy kỳ diệu này được cho là sẽ góp phần đắc lực để...