Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 27/08/2013 09:56 AM (GMT+7)

Facebook: Nhiều người cùng upload ảnh vào một album

Facebook vừa cập nhật tính năng cho phép nhiều người cùng chia sẻ hình ảnh vào một album, tất nhiên phải có sự đồng ý của chủ sở hữu.

Hiện tại tính năng này đã được tích hợp cho tất cả tài khoản Facebook sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh, còn các tài khoản sử dụng Tiếng Việt cần chờ đợi thêm.

Facebook: Nhiều người cùng upload ảnh vào một album - 1

Thông báo tính năng mới, Make Shared Album.

Nếu tài khoản đã có tính năng này, bạn sẽ thấy tùy chọn Make Shared Album trong mỗi album ảnh. Nhiệm vụ của bạn khá đơn giản, chỉ việc nhấn vào Make Shared Album, rồi nhập vào ô Contributors các tài khoản mà bạn muốn cho phép cùng tải hình lên album, tối đa 50 tài khoản. Mặc định, Facebook đã thêm sẵn những tải khoản được tag trong album vào danh sách Contributors.

Facebook: Nhiều người cùng upload ảnh vào một album - 2

Bổ sung tài khoản được phép upload ảnh vào album.

Sau khi được có tên trong danh sách Contributors, bạn bè của chủ sở hữu sẽ có quyền upload ảnh lên album, nhưng mỗi người không được upload quá 200 hình. Trước đây, khi chưa có tính năng chia sẻ album ảnh, chủ sở hữu chỉ được upload tối đa 1.000 hình vào mỗi album của mình. Tuy nhiên, những người này chỉ được upload ảnh và chỉnh sửa ảnh do chính họ tải lên, chứ không có quyền chỉnh sửa hình ảnh của người khác, cũng như chủ sở hữu trong cùng album. Ngược lại, chủ sở hữu có toàn quyền với mọi hình ảnh trong album này.

Facebook: Nhiều người cùng upload ảnh vào một album - 3

Các tài khoản trong nhóm Contributors không có quyền chỉnh sửa ảnh của người khác.

Tính năng này chỉ có hiệu lực với các album ảnh do người dùng tạo ra trong quá trình sử dụng, còn những album mặc định như Profile Pictures, Timeline Photos và Mobile Uploads, Videos thì Facebook không cho phép chia sẻ dùng chung.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc Việc tổ chức lễ Động thổ đúng vào dịp Ngài Tổng thống Moon...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...