Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 17/06/2015 14:17 PM (GMT+7)

Facebook ra đời ứng dụng Moments gom ảnh bạn bè

Sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, giống tag ảnh, ứng dụng mới này cho phép người dùng lấy ảnh của mình và bạn bè rất nhanh chóng và riêng tư.

Cuối cùng, Facebook cũng đã cho ra mắt ứng dụng “Moments” giúp bạn đảm bảo rằng, chỉ những người bạn mới thực sự mới thấy những bức ảnh đầy ngượng ngùng từ buổi party nghịch ngợm của bạn.

Ứng dụng mới này cho phép người dùng smartphone chia sẻ một cách cá nhân những bức ảnh của bạn bè bằng việc chọn lọc thông qua các hình ảnh cùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Facebook ra đời ứng dụng Moments gom ảnh bạn bè - 1

Facebook Moments cho phép người dùng smartphone cá nhân hoá việc chia sẻ ảnh bạn bè thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt

“Thật khó để lấy những bức ảnh mà bạn bè chụp cho bạn và mọi người luôn nàn nỉ chụp ảnH nhóm với những chiếc điện thoại đa chức năng để đảm bảo rằng họ sẽ có 1 bản sao” – ông Will Ruben, giám đốc sản xuất nói.

“Ví dụ bạn đến một đám cưới, có nhiều người chụp những bức ảnh đẹp suốt ngày hôm đó và tất cả các bạn đều muốn cách nhanh nhất để chia sẻ ảnh với những người được chụp trong đó và cũng muốn có cả ảnh của mình nữa”, ông Ruben nói thêm.

Và ứng dụng mới này, theo ông, sẽ cho phép người dùng tạo ra các nhóm để đồng bộ ảnh bạn bè. “Sau đó, bạn có thể đồng bộ một cách riêng tư những bức ảnh này nhanh chóng và dễ dàng với những người bạn cụ thể, và họ có thể chọn việc đồng bộ hoá như bạn vậy”, Ruben khẳng định.

Facebook ra đời ứng dụng Moments gom ảnh bạn bè - 2

Nó khá giống với ứng dụng tag ảnh

Moments sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để gom các bức ảnh dựa vào những người trong ảnh, tương tự như ứng dụng tag ảnh.

Ứng dụng mới này đã được đưa ra cho người dùng của Apple và thiết bị Android ở Mỹ và sẽ được nhân rộng ra các nước khác trong thời gian tới.

Ngọc Quyên (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Những người trẻ TP.HCM sáng tạo để đột phá Nhằm chung tay biến nơi mình đang sinh sống thành một thành...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nữ sinh 19 tuổi dùng trí tuệ nhân tạo để dọn rác trên vũ trụ bao la Để giúp các phi hành gia được an toàn hơn khi làm việc ở vũ...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...