Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 11:07 AM (GMT+7)

Facebook ra mắt tính năng giúp đọc tin "siêu nhanh" tại Việt Nam

Facebook vừa chính thức giới thiệu tính năng Instant Articles tại Việt Nam, giúp người dùng thiết bị iOS, Android cập nhật tin tức qua các thiết bị di động nhanh hơn hàng chục lần so với thông thường

Theo Facebook, hiện người đọc phải chờ trung bình 8 giây cho một tin bài hiển thị trọn vẹn nội dung và đây là dạng nội dung có tốc độ tải chậm nhất trên Facebook. Trước thực tế đó, sự ra đời của Instant Articles sẽ góp phần hỗ trợ việc đọc tin tức nhanh hơn gấp 10 lần so với các trình duyệt tin tức cơ bản trên điện thoại.

Facebook ra mắt tính năng giúp đọc tin "siêu nhanh" tại Việt Nam - 1

Tính năng mới cho phép duyệt tin nhanh hơn hàng chục lần so với hiện nay.

Để nhận biết, mỗi tin sẽ có một biểu tượng tia sấm, cho nên mỗi khi người dùng nhìn thấy biểu tượng tia sấm này trên Bảng tin (NewsFeed), họ có thể yên tâm rằng mình sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức với tốc độ nhanh và có tính tương tác cao. Bên cạnh đó, Instant Articles còn giới thiệu hàng loạt tính năng cho phép các cơ quan thông tấn có thể giới thiệu các bản tin đến người đọc bằng nhiều cách thức sinh động.

Người dùng có thể cận cảnh vào từng góc của bài báo và xem những bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại của mình.

Hơn nữa, các video sẽ được tích hợp chế độ tự động phát, mang lại cảm giác sống động khi người dùng xem tin. Ngoài ra, người dùng còn có thể khám phá các bản đồ có tính tương tác, nghe các lời chú thích bằng âm thanh và thậm chí thích (like) và bình luận vào mỗi phần riêng của tin tức.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có VnExpress, Webtretho và Tuổi Trẻ đã tham gia hợp tác với Facebook để tích hợp tính năng này.

Ông Andy Mitchell, Giám đốc Quan hệ Truyền thông Quốc tế của Facebook cho hay Instant Articles được thiết kế dựa vào phản hồi của các nhà phát hành tin tức, giúp các nhà phát hành tin tức tại Việt Nam có thể truyền thông tin tới độc giả Facebook một cách nhanh chóng, tính tương tác cao hơn.

Facebook tạo ra Instant Articles nhằm hỗ trợ các nhà phát hành tin tức nâng cao khả năng kiểm soát các câu chuyện, trải nghiệm thương hiệu và gia tăng các nguồn thu. Các cơ quan thông tấn có thể tích hợp thêm quảng cáo trên các bài viết để tăng doanh thu, hoặc họ có thể sử dụng Mạng lưới Công chúng (Audience Network) của Facebook để tiếp thị các sản phẩm của mình. Đồng thời, các nhà phát hành sẽ có khả năng theo dõi các chỉ số thông qua công cụ phân tích của họ.

Instant Articles tích hợp ngôn ngữ lập trình web và hệ thống mà các cơ quan thông tấn đều đang sử dụng – RSS và HTML.

Hiện toàn bộ người dùng iPhone đều có thể sử dụng Instant Articles. Phiên bản Android sẽ được phát hành rộng rãi vào cuối năm, hiện đang được thử nghiệm trên một phạm vi nhỏ.

Theo Nguyễn Đức (Ictnews)

Tin đọc nhiều

'Thịt không chứa thịt' có tốt cho sức khỏe và môi trường? Ngành công nghiệp làm thịt giả từ rau củ đang tăng trưởng...
Lần đầu tiên phát hiện hạt 4 quark lạ Dự án Large Hadron Collider Beauty (LHCB) lần đầu tìm ra hạt...
Startup cần hiểu đúng về trí tuệ nhân tạo trước khi bắt đầu dự án Theo ông Nguyễn Ngọc Tú, CEO VietAI, cần có cách nhìn nhận...
PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...